Sự thật thú vị về bia không phải ai cũng biết

(VTC News) - Bạn có biết rằng phần quan trọng nhất của bia là bọt? Bạn có biết trên thế giới có tới hơn 400 loại bia và loại "nặng" nhất có nồng độ cồn lên tới 67,5%?

Bia là đồ uống phổ biến thứ 3 trên thế giới sau nước và trà. Hầu hết mọi người trên thế giới đều yêu thích bia. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều thú vị về bia mà khi nghe, chắc chắn sẽ có nhiều người bất ngờ và mỉm cười thích thú: 

Su that thu vi ve bia khong phai ai cung biet hinh anh 1

 

1. Các nghiên cứu về bia hầu hết được biết đến chủ yếu là về cách làm bia. Loại đồ uống này có tên khoa học chính thức là "Zythology". Từ "zytho" có nghĩa là bia và "logos" có nghĩa là nghiên cứu.

Su that thu vi ve bia khong phai ai cung biet hinh anh 2

 

2. Bạn có biết rằng đất nước uống bia nhiều nhất trên thế giới là Cộng hòa Séc? Bình quân mỗi người dân Séc tiêu thụ hơn 40 lít bia mỗi năm.

3. Có hơn 400 loại bia trên thế giới. Bỉ được xếp hạng là một trong những đất nước có nhiều thương hiệu bia tư nhân nhất.

Su that thu vi ve bia khong phai ai cung biet hinh anh 3

 

4. Các loại bia uống lâu đời nhất được tìm thấy năm 2010, trong một con tàu đắm từ đầu thế kỷ 19 gần Phần Lan. Những thùng bia này đã được bảo quản do khí hậu lạnh dưới nước và mùi vị rất cũ, có vị axit sau khi uống.

5. Lễ hội bia lớn nhất thế giới được biết đến là lễ hội bia Oktoberfest. Sau đó, nó phát triển rộng rãi tại Munich, Đức. Đây là một lễ hội kéo dài 16 ngày được tổ chức ở hầu hết các nơi trên thế giới. Nó bắt đầu từ cuối tháng 9 và tiếp tục cho đến tuần đầu tiên của tháng 10.

Su that thu vi ve bia khong phai ai cung biet hinh anh 4

 

6. Bọt là một phần rất quan trọng của bia. Nó được hình thành bởi một phản ứng carbon dioxide phức tạp. Bọt bia nói lên rất nhiều về chất lượng bia. Nếu bia hết bọt cũng có nghĩa là bia đã để lâu.

7. Loại bia mạnh nhất trên thế giới có nồng độ cồn 67,5%. Nó được đặt tên một cách tinh tế là 'nọc độc rắn' và các nhà sản xuất Scotland tự hào về một tỷ lệ cao như vậy, trong khi đó các loại bia bình thường lượng cồn chỉ chứa 10%.

Video: Người đàn ông vừa uống bia vừa hôn rắn giữa biển

Kiến Hoàng (theo Boldsky)
Bình luận