Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sự thật thông tin CSGT Quảng Trị dựng cảnh lắp gương cho cô gái để 'làm màu'

Thời sự Thứ Tư, 20/03/2019 15:32:00 +07:00

Lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đông Hà khẳng định không có chuyện cán bộ thuộc đơn vị dàn dựng cảnh lắp tặng gương chiếu hậu cho cô gái vi phạm luật giao thông.

Mấy ngày nay mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh được cho là thể hiện sự thân thiên của lực lượng CSGT TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Theo nội dung lan truyền trên mạng xã hội, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường, tổ công tác thuộc lực lượng CSGT Công an TP Đông Hà phát hiện cô gái đi xe nhưng không gắn gương chiếu hậu theo quy định. Khi dừng xe kiểm tra, thay vì xử phạt theo quy định thì lực lượng CSGT chỉ nhắc nhở và còn lắp lại gương chiếu hậu cho cô gái.

Vừa xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh kể trên nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo cư dân mạng. Một số người ca ngợi nói đây là hình ảnh thân thiện của lực lượng CSGT với người dân. Tuy nhiên, một số người lại nói CSGT cố tình dàn dựng để tự đánh bóng bản thân. 

54257526_1359703750834187_1314475127487856640_n

 Các cán bộ CSGT Công an TP Đông Hà để lại những hình ảnh đẹp khi trực tiếp lắp tặng gương chiếu hậu cho người vi phạm. (Ảnh: FB)

Liên quan đến việc này, ngày 20/3, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đông Hà xác nhận những cán bộ CSGT xuất hiện trong những hình ảnh nêu trên đang công tác tại đơn vị. Sự việc xảy ra vào chiều 18/3 tại đường Thuận Châu nối giữa TP Đông Hà ra huyện Triệu Phong (Quảng Trị)

Vào thời gian trên, tổ CSGT Công an TP Đông Hà do anh Nguyễn Hữu Dũng làm tổ trưởng cùng các tổ viên là anh Nguyễn Việt Hải, Hoàng Minh Thành và Nguyễn Văn Quốc đang làm công tác tuần tra, kiểm soát trên đường thì phát hiện một cô gái đi xe không gắn gương chiếu hậu, vi phạm luật giao thông nên dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cô gái xuất trình được đầy đủ giấy tờ xe, giấy phép lái xe... Nhận thấy lỗi đi xe không gắn gương chiếu hậu của cô gái chỉ là lỗi nhỏ nên lực lượng CSGT chỉ nhắc nhở và không xử phạt. 

Vị lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đông Hà cho biết, khi kiểm tra, cô gái nói có gương trong cốp xe nhưng chưa kịp lắp. Sau đó, một cán bộ CSGT lấy gương trong cốp ra và lắp vào xe và để cô gái tiếp tục lên đường.

csgt

Những hình ảnh đang lan truyền trên mạng do một cán bộ CSGT trong tổ công tác chụp từ xe chuyên dụng của lực lượng CSGT khiến dư luận cho rằng những chiến sĩ này đã dàn dựng sự việc.

Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Đông Hà thừa nhận, những hình ảnh đang lan truyền trên mạng do một cán bộ CSGT trong tổ công tác chụp từ xe chuyên dụng của lực lượng CSGT. Tuy nhiên, diễn biến của sự việc xảy ra hoàn toàn tự nhiên và không có chuyện dàn dựng như đồn đoán.

"Sự việc xảy ra hết sực bình thường, chuyện CSGT lắp gương cho người vi phạm cũng rất bình thường thôi, có gì đâu mà phải dàn dựng", vị lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đông Hà khẳng định.

Trong khi đó, Đoàn Bảo Trân (quê Quảng Trị, hiện đang làm việc tại TP.HCM) cho biết, cô chính là người trong những hình ảnh nói trên và khẳng định sự việc diễn ra hoàn toàn tự nhiên chứ không phải dàn dựng như một số người đồn đoán.

Cô gái Đoàn Bảo Trân kể: "Tôi làm ở TP.HCM nhưng đợt này đang ra Quảng Trị có việc. Hôm đó là chiều 18/3, tôi chạy xe đi có việc và bị các anh CSGT bắt lại. Khi bắt các anh nói xe tôi không có gương chiếu hậu nên đề nghị kiểm tra giấy tờ. Khi tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ thì các anh CSGT bảo lập biên bản lỗi không có gương.

Tuy nhiên, khi ấy tôi giải thích là xe tôi có gương nhưng do gửi xe từ TP.HCM ra Quảng Trị nên phải tháo gương bỏ trong cốp. Khi đến Quảng Trị, do không có đồ để lắp nên gương vẫn để trong cốp. Sau đó, tôi lấy gương ở trong cốp xe ra và các anh CSGT lắp gương vào xe cho tôi.

Các anh CSGT sau đó cũng không xử phạt và nhắc nhở tôi lần sau xe có gương thì phải lắp vào và túi xách cũng đừng đeo ngang người mà bỏ vào trong cốp xe để tránh bị cướp giật".

Bảo Trân cũng cho biết, cô rất bức xúc khi nhiều người nói CSGT dàn dựng và có những lời lẽ không hay dành cho cô.

"Thực sự hành động hôm đó của CSGT diễn ra tự nhiên và tôi thấy nó rất đẹp và đáng biểu dương. Tại sao mọi người cứ phải nhăm nhăm tìm những việc xấu của CSGT ra mà dè bỉu, trong khi những việc tốt họ làm thì lại không nói năng gì?", Bảo Trân nói.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin