Sự thật thông tin công an mời phụ huynh vì tố trường lạm thu trên Facebook

(VTC News) - Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) khẳng định, thông tin công an mời phụ huynh vì tố trường lạm thu trên Facebook là hoàn toàn bịa đặt và sẽ tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng mạng xã hội để kích động và gây hiểu nhầm.

Mạng xã hội facebook vừa xuất hiện thông tin một phụ huynh tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bị cơ quan công an mời làm việc vì phản ánh lạm thu tại trường học lên Facebook.

Cụ thể, một phụ huynh của trường mầm non xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân) sau khi đi họp phụ huynh về đã đăng bài viết với nội dung về cuộc họp này lên trang Facebook cá nhân.

Su that thong tin cong an moi phu huynh vi to truong lam thu tren Facebook hinh anh 1

Bài viết trên Facebook phản ánh về việc thu chi đầu năm.

Nội dung cụ thể như sau: “Đi họp phụ huynh, cô giáo phổ biến nhà trường muốn hỏi ý kiến phụ huynh về việc mua tivi phục vụ giảng dạy. Nhà trường dự toán mua tivi Panasonic 43 inch với giá 9 triệu đồng, thu mỗi trẻ 220.000 đồng, còn nhà trường chi 50% (nhà trường đóng 1 nửa, phụ huynh 1 nửa).

Một phụ huynh chuyên cung cấp tivi đưa ra ý kiến, con học mầm non cuối cấp rồi, bắt đóng như đầu cấp thì thiệt thòi quá. Phụ huynh này nói anh sẽ mua tivi 43 inch mới giá 6 triệu đồng và lớp chỉ phải đóng có 120.000 đồng, nhà trường ủng hộ thêm 3 triệu đồng, khi trẻ lên tiểu học sẽ tặng tivi cho nhà trường. Tuy nhiên, hiệu trường không đồng ý và nói nếu tự mua nhà trường sẽ không hỗ trợ…".

Sau khi đăng tải bài viết, phụ huynh này nhận được giấy mời đến trụ sở công an xã Thọ Thanh làm việc “về một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin”.

Su that thong tin cong an moi phu huynh vi to truong lam thu tren Facebook hinh anh 2

Giấy mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh lên trụ sở công an làm việc.

Liên quan đến sự việc này, sau khi đọc được những dòng chia sẻ trên Facebook của vị phụ huynh nói trên, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng địa phương có biểu hiện trù dập người đưa thông tin phản ánh dấu hiệu tiêu cực.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 20/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, những thông tin như phản ánh trên mạng xã hội là không đúng bản chất sự việc.

Theo xác minh của công an huyện Thường Xuân, sáng 19/9, Công an xã Thọ Thanh có mời 2 vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai (ở thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân) lên làm việc để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc vợ chồng anh Vinh đăng tải, chia sẻ và bình luận trên Facebook cá nhân của mình một số bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, chứ không phải vấn đề lạm thu trong trường học như các trang mạng đã nêu.

Đại diện Công an huyện Thường Xuân cho biết, chỉ có bà Lê Thị Mai đến làm việc, còn ông Vinh vắng mặt. Tuy nhiên, sau khi cán bộ công an đưa ra những bài viết mà 2 người này đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội và phân tích, nhắc nhở đó là những hành vi vi phạm pháp luật thì bà Mai không hợp tác và bỏ về.

Sau đó, một số người đã tung tin trên mạng xã hội và cung cấp cho một số cơ quan báo chí thông tin cho rằng công an mời vợ chồng anh Vinh lên làm việc là vì đã đăng tải, chia sẻ những thông tin liên quan đến thu – chi kinh phí đầu năm học.

Công an huyện Thường Xuân khẳng định, những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và sẽ tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để kích động và gây hiểu nhầm trong nhân dân.

Hoàng Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU