Cậu bé nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm: Lời trình báo ban đầu không đúng sự thật

Công an TP Bắc Ninh cho biết, qua xác minh, lời trình báo ban đầu của cậu bé nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc cách đây 10 năm là không đúng sự thật, cần tiếp tục làm rõ.

Tối 17/9, Công an TP Bắc Ninh cho biết đã làm rõ việc cậu bé nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm.

Theo đó, cơ quan công an đã xác định, lời trình báo ban đầu của cậu bé này không đúng sự thật. Hiện nay, cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Cau be nghi bi bat coc sang Trung Quoc 10 nam: Loi trinh bao ban dau khong dung su that hinh anh 1

 Cậu bé ở Bắc Ninh khai mình bị bắt cóc từ năm 6 tuổi. 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vào khoảng 20h ngày 15/9, một người đang bán vịt quay trên địa bàn phường trông thấy 1 thiếu niên (khoảng 16 – 17 tuổi) đi bộ vật vờ xin ăn.

Vừa cho ăn, vừa gạn hỏi thì cháu bé cho biết vừa trốn khỏi Trung Quốc chạy về Việt Nam sau 10 năm bị bắt cóc, thời điểm bị bắt cóc là 6 tuổi.

Ngay sau đó, người này đã đưa cháu lên trụ sở Công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trình báo.

“Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã dò hỏi thì cháu bé không nhớ gì nhiều, cháu chỉ nhớ là có quê ở Quảng Ninh, nhà gần 1 chùa to, bố tên Hùng và mẹ tên Tuyền”, vị lãnh đạo Công an phường Đáp Cầu thông tin.

Sau đó, cậu bé được đưa lên trụ sở Công an TP Bắc Ninh. Trong sáng hôm nay, Công an TP Bắc Ninh cho biết đã cho cháu bé ở tại trụ sở cũng như cho ăn uống, mua chăn màn, quần áo. Công an Bắc Ninh cũng phối hợp với các lực lượng chức năng khác để tìm kiếm nhân thân của cháu bé.

Sau thông tin về cháu bé lan truyền trên mạng xã hội, có 4-5 gia đình đã tìm đến trụ sở cơ quan công an để xem có phải là người thân của mình. Trong đó có gia đình hay tin, người mẹ còn khóc hết nước mắt.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU