Sự thật phũ phàng về Lễ hội lồng đèn Nhật Bản tại AEON MALL Bình Tân

Kinh tếThứ Năm, 25/08/2016 17:01:00 +07:00

Trước sự quảng bá rầm rộ về "Lễ hội lồng đèn Nhật Bản" sẽ diễn ra tại AEON MALL Bình Tân (TP.HCM), nhiều người đã tức giận khi sự thật chỉ lèo tèo những dây lồng đèn treo rời rạc.

Mỗi năm, khi Tết Trung Thu đến, nhiều công ty và tổ chức muốn mang đến sự mới lạ và hấp dẫn. Nắm bắt được như cầu đó, trung tâm thương mại AEON MALL Bình Tân (TP.HCM) đã quảng bá rầm rộ về “Lễ hội lồng đèn Nhật Bản”.

Chỉ cần search cụm từ này trên Google, những thông tin hào nhoáng nhất được đặt tên như: Teen Sài Gòn "đón sóng lớn" tại Lễ hội Lồng Đèn Nhật Bản lần đầu tiên tại Việt Nam, Lễ hội lồng đèn Nhật Bản lần đầu tiên tại Sài Gòn, Sốt sình sịch với “Lễ hội lồng đèn Nhật Bản” lần đầu tiên có mặt tại Sài Gòn..

Trong sự háo hức đón chờ đó, nhều người nhanh chân tìm đến và sau khi chứng kiến cái gọi là "lễ hội" và đã bày tỏ sự bức xúc bằng nhiều cách khác nhau.  

nha van minh vy - le hoi long den nhat ban

 Nhà văn Minh Vy thất vọng sau khi chứng kiến Lễ hội lồng đèn Nhật Bản tại AEON MALL

le hoi long den nhat ban - lua dao

Các bạn trẻ đã phản ứng ngay trên trang Facebook của AEON MALL 

PV VTC News ghi nhận lại hình ảnh thuộc khu vực chính của “Lễ hội lồng đèn Nhật Bản” tại AEON MALL Bình Tân vào lúc 18h ngày 22/08/2016. Thời gian diễn ra lễ hội được thông báo từ 20/08/2016 đến 15/09/2016. 

Gioi thieu le hoi den long o cong ra vao

Hình ảnh quảng bá bên ngoài AEON MALL Bình Tân 

le hoi long den nhat ban

"Đẳng cấp" của Lễ hội trong trung tâm mua sắm 

Den long o mot loi di 2

Thực tế lễ hội đèn lồng Nhật Bản đang "sốt sình sịch" là đây 

den long o khu vuc chinh

Những gì rực rỡ nhất, có lẽ là khu vực này!

Den long tho tang cho khach co hoa don 1 trieu vnd tro len

 Đèn lồng dành tặng cho khách có hoá đơn mua hàng có giá trị cao

Khi được hỏi tại sao không thấy hình ảnh “lễ hội”, một bảo vệ của AEON MALL Bình Tân cho biết, vào những ngày cuối tuần như thứ bảy và chủ nhật, lễ hội sẽ có các chương trình như múa lân, hứa hẹn sẽ tấp nập hơn.

Thế nhưng, chúng tôi tìm hiểu qua chị Thanh Dung, một người dân đã đến AEON MALL Bình Tân vào thứ bảy ngày 20/08/2016, chị cho biết cũng không thấy lễ hội gì cả.

Khi chúng tôi xin liên lạc với bộ phận marketing của  AEON MALL Bình Tân qua số tổng đài, thì được một nhân viên xưng là bộ phận marketing, từ chối xưng tên và từ chối gặp mặt trả lời phỏng vấn trực tiếp và cho biết qua điện thoại rằng, AEON MALL Bình Tân chưa đưa bài PR nào về chương trình mà các trang website lấy thông tin từ AEON MALL Bình Tân tổ chức “Lễ hội lồng đèn Nhật Bản”, sau đó tự lấy các hình đèn lồng ở lễ hội đèn lồng Nhật Bản thực sự để minh họa cho bài. Điều đó có thể khiến độc giả... hiểu lầm.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn