Sự thật phía sau bức ảnh khỉ mẹ ôm xác con gào thét khiến ai nấy rơi lệ

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 25/08/2020 06:21:00 +07:00

Phía sau bức ảnh khỉ mẹ ôm đứa con đã chết gào thét thảm thiết khiến ai cũng rơi lệ là câu chuyện hoàn toàn khác.

Câu chuyện trong bức ảnh này đã xảy ra từ 3 năm trước nhưng mới đây được tờ The Epoch Times đăng tải lại. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Avinash Lodhi, đến từ Jabalpur, Ấn Độ, cho thấy tình yêu thương của mẹ là một điều gì đó rất thiêng liêng và hoàn mỹ nhất thế gian. Bất kể là trong thế giới động vật hay loài người, bản năng của mẹ là bảo vệ các con khỏi mọi sự đe dọa. 

Vào ngày hôm đó, Lodhi tình cờ gặp được một đàn khi đang chạy nhảy nhốn nháo. Thế nhưng, thu hút sự chú ý của vị nhiếp ảnh gia này nhất là một con khỉ mẹ đang bế đứa con của mình trong tay. 

Sự thật phía sau bức ảnh khỉ mẹ ôm xác con gào thét khiến ai nấy rơi lệ - 1

 

Trong bức ảnh, có thể thấy con khỉ mẹ đang ngước mặt lên trời và bộ dạng như thể gào thét. Ngay từ lần đầu tiên nhìn vào, hẳn ai cũng cho rằng bé khỉ con kia đã qua đời, ra đi mãi mãi trong vòng tay của mẹ. Tất cả đều tạo nên một khung cảnh không thể thảm thiết hơn.

"Khi đang trên đường trở về, tôi bất ngờ nhìn thấy một đàn khỉ. Tôi quyết định ngồi xuống và theo dõi hoạt động của chúng. Tôi muốn chụp một vài bức ảnh của chúng và mặc dù không có đủ ánh sáng, tôi vẫn có thể ghi lại được khoảnh khắc ấy. Nó xảy ra quá nhanh đến nỗi tôi không kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra" - Lodhi kể lại.

Thế nhưng, may mắn là bi kịch kia chỉ có trong trí tưởng tượng của con người. Bé khỉ con kia chỉ bị vấp ngã và nhanh chóng ngồi bật dậy ngay sau khi bức ảnh được chụp. Lodhi cũng ghi lại khoảnh khắc sau đó và đăng lên Facebook với dòng caption: "Con vẫn còn sống. Và đó là cách là bé khỉ con tự ngồi dậy". Lodhi cho biết vì nhận được nhiều câu hỏi của mọi người nên đã chia sẻ bức ảnh chụp khoảnh khắc tiếp theo để cập nhật tình hình tiếp theo của câu chuyện.

Sự thật phía sau bức ảnh khỉ mẹ ôm xác con gào thét khiến ai nấy rơi lệ - 2

Khoảnh khắc sau khung cảnh "bi thương" kia khiến mọi người nhẹ lòng.

"Bức ảnh này đã chạm đến sâu thẳm trái tim tôi bởi vì trong suốt sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, tôi chưa từng nhìn thấy cảnh tượng như thế này" - Lodhi chia sẻ.

"Mọi chuyện xảy ra quá nhanh đến nỗi tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng khi lấy lại sự bình tĩnh, tôi đã ngồi lặng thinh trong suốt 1 giờ đồng hồ. Khoảnh khắc này rất hiếm hoi, nhất là đối với động vật", anh nói thêm.

Trong số những bức ảnh khác của Lodhi có liên quan đến tình mẫu tử còn có một bức ảnh chụp bé khỉ con đáng yêu hôn khỉ mẹ được vị nhiếp ảnh gia đăng tải trên mạng. Anh viết: "Nụ hôn này đã truyền cảm hứng để những vì sao tỏa sáng trên bầu trời và thắp sáng cả thế giới".

"Hoạt động và cảm xúc của loài khỉ luôn khiến tôi bất ngờ. Và tôi cảm thấy hạnh phúc khi được nhìn ngắm và chụp ảnh chúng" - Lodhi nói với tờ Caters News Agency.  

(Nguồn: Pháp luật và bạn đọc)
Bình luận
vtc.vn