Sự thật ngỡ ngàng sau những cái tát 'nổ đom đóm' trong phim Việt

ShowbizThứ Ba, 04/05/2021 19:30:00 +07:00

Những cú tát là một trong những phân đoạn kịch tính của phim ảnh. Nhưng bạn có biết, đôi khi đó là những cú tát thật?

Cảnh tát nổ đom đóm trên phim Việt khiến khán giả cảm thương hoặc hả hê. Thông thường, các diễn viên chuyên nghiệp đều đã làm quen với phân cảnh này. Họ sẽ bàn luận với bạn diễn về cách vung tay và hướng quay mặt sao cho có được cảnh quay ăn ý ngay từ lần ghi hình đầu tiên. Tuy nhiên, không phải cảnh tát nào cũng dễ dàng như thấy trên phim. Có không ít diễn viên phải đối diện với nỗi ám ảnh và đau đớn khi thực hiện cảnh quay này.

Hồng Đăng - Hướng dương ngược nắng

Sự thật ngỡ ngàng sau những cái tát 'nổ đom đóm' trong phim Việt - 1

 

Khi đảm nhận vai Kiên trong phim Hướng dương ngược nắng, Hồng Đăng đã phải hứng chịu nhiều cú tát đau điếng. Hết bị Minh (Lương Thu Trang) đến Châu (Hồng Diễm)… tát "không trượt phát nào", nam diễn viên còn thêm một lần đau sau phân cảnh diễn đôi với NSND Thu Hà.

Ở cảnh hậu trường được hé lộ, khi hứng trọn cái tát quá mạnh tay của NSND Thu Hà, Hồng Đăng bị đau tới mức ôm mặt, ngã xuống giường. Trong một phân cảnh khác, trên má của nam diễn viên cũng hằn cả 5 ngón tay khi bị bạn diễn Lương Thu Trang tát mạnh.

Trọng Hùng - Về nhà đi con

Sự thật ngỡ ngàng sau những cái tát 'nổ đom đóm' trong phim Việt - 2

 

Vai Khải trong Về nhà đi con từng là nhân vật bị ghét nhất màn ảnh Việt, vì vậy khán giả cảm thấy rất hả hê mỗi khi Khải bị ăn tát. Phân đoạn đáng nhớ nhất là khi Khải (Trọng Hùng) bị ông Sơn (NSND Trung Anh) tát, vì xót bạn diễn nên Trung Anh tát rất nhẹ. Nhưng những cảnh này chưa đạt nên phải quay đi quay lại nhiều lần. Cuối cùng, nam nghệ sĩ quyết định xuống tay thật khiến Trọng Hùng nổ cả đom đóm, phải ôm mặt vì đau thật sau tiếng "bốp" trời giáng.

Lan Ngọc - Cô Ba Sài Gòn

Sự thật ngỡ ngàng sau những cái tát 'nổ đom đóm' trong phim Việt - 3

 

Trong Cô Ba Sài Gòn, Lan Ngọc vào vai con gái của Ngô Thanh Vân. Cảnh tát nảy lửa mà nàng “đả nữ” dành cho Lan Ngọc khiến khán giả không khỏi ấn tượng. Nói về cảnh quay này, Ninh Dương Lan Ngọc cho biết: "Diễn một cảnh nhưng Ngọc phải quay rất nhiều lần". Chỉ để có được một cảnh quay ăn ý như trên phim, Lan Ngọc đã phải chịu hơn 10 cái tát từ bạn diễn.

Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng

Sự thật ngỡ ngàng sau những cái tát 'nổ đom đóm' trong phim Việt - 4

 

Vào vai cô con dâu Minh Vân trong Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh phải diễn 3-4 phân đoạn ăn tát. Cao trào nhất phải kể đến cảnh Vân đòi lại tiền từ bà Phương (NSND Lan Hương) rồi bị chồng (Anh Dũng) tát cho chảy máu. Bảo Thanh kể: “Sau cú tát ấy, tôi ngã lăn ra, tay và đầu bị đập vào cửa đau rát. Lúc ấy đau ở đây không còn là phải diễn mà đau thực sự cả về thể xác lẫn tinh thần. Cùng với đó là cảm giác tức nghẹn khó thở”.

Huyền Lizzie - Ngược chiều nước mắt

Sự thật ngỡ ngàng sau những cái tát 'nổ đom đóm' trong phim Việt - 5

 

Trong Ngược Chiều Nước Mắt, NSND Lan Hương gây bất ngờ với vai diễn bà mẹ chồng khó tính chuyên gây khó dễ cho Trang (Huyền Lizzie). Ở một phân cảnh, Trang bị mẹ chồng cho ăn một cú tát khá đau. Trong một buổi trả lời câu hỏi của khán giả, NSND Lan Hương thành thật cho biết cú tát đó vốn không có trong kịch bản, nhưng bà đã đề nghị với đạo diễn và cả Huyền Lizzie cho được tát thật. Theo nghệ sĩ, hành động này là cần thiết để khắc họa tính cách nhân vật.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn