Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sự thật lá đơn phụ huynh gửi Bộ trưởng GD&ĐT xin cho con ở lại lớp

Giáo dục Thứ Ba, 29/10/2019 17:50:00 +07:00

Ông Lê Hoài H. - người đứng tên trong lá đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xin cho con ở lại lớp 1 cho biết mình không làm đơn và chữ ký cũng là giả mạo.

Ngày 29/10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về lá đơn phụ huynh xin cho con ở lại lớp vì 'càng học càng ngu', đơn vị có buổi làm việc với Ban giám hiệu Nhà trường và phụ huynh em Lê Thị Như Q. (học sinh lớp 2, trường tiểu học "B' thị trấn Phú Hòa).

Theo đó, phụ huynh em Q. là ông Lê Hoài H. cho biết, ông không có làm đơn xin ở lại lớp cho con và ông cũng không biết chữ, nên chữ ký trong lá đơn không phải là của ông.

Hiện giới chức tỉnh An Giang đang làm rõ mục đích, động cơ của người mạo danh phụ huynh học sinh để viết đơn, chia sẻ thông tin không đúng sự thật để xử lý.

don-xin-o-lai-lop

Lá đơn xin ở lại lớp 1 được lan truyền trên mạng xã hội. 

Như VTC News đưa tin, ngày 28/10, mạng xã hội lan truyền lá đơn xin ở lại lớp gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Ban giám hiệu trường Tiểu học "B" Thị trấn Phú Hòa của phụ huynh tên Lê Hoài H.

Nội dung lá đơn cho biết: "Sau một năm được quý trường dạy bảo, đến nay con tôi chỉ biết đọc vài chữ cái và không thể ráp vần, không biết đọc, biết viết. Do càng học càng ngu mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn xin ở lại lớp 1 để khi nào biết chữ sẽ tự nguyện lên lớp 2. Rất mong Ban Giám hiệu cho cháu ngồi lại lớp cho đúng năng lực trình độ".

Lá đơn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao, bình luận. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang và Phòng GD&ĐT huyện Thoại Sơn nhanh chóng vào cuộc, xác minh.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin