Sự thật khó tin về sao Việt bị phơi bày ở thảm đỏ Cannes

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 15/05/2016 12:15:00 +07:00

Câu chuyện phía sau những bước sải chân trên thảm đỏ LHP Cannes của sao Việt khiến không ít người giật mình. Lý Nhã Kỳ, Angela Phương Trinh và cuộc chiến Cannes

Câu chuyện phía sau những bước sải chân trên thảm đỏ LHP Cannes của sao Việt khiến không ít người giật mình.

Nô nức đi Cannes

Dàn sao Việt đến LHP Cannes lần đầu tiên năm 2010 với dàn nghệ sĩ vợ chồng người đẹp Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn, ca sĩ Ngân Khánh, diễn viên Mai Thu Huyền, Lã Thanh Huyền, Minh Hương, đạo diễn Phạm Việt Thanh, Hồ Quang Minh, Nguyễn Vinh Sơn.

Trong năm 2011, 3 đạo diễn Lê Cung Bắc, Nguyễn Thanh Vân, Trần Quang Đại cùng 6 nữ diễn viên Hồng Ánh, Mỹ Duyên, Thanh Hằng, Minh Thư, Minh Hằng, Lan đã có 2 ngày (17-18/5) tham dự các sự kiện tại LHP Cannes lần thứ 64.

Lý Nhã Kỳ cười thả ga xem Trấn Thành bị hai mỹ nhân sexy đánh đập:

Dàn sao Việt từng góp mặt các các mùa LHP Cannes
Dàn sao Việt từng góp mặt các các mùa LHP Cannes
Năm 2012 là cặp đôi của “Cô dâu đại chiến”, Huy Khánh và Đinh Ngọc Diệp đã cùng nhau sải bước trên thảm đỏ của LHP Cannes danh giá. Đi cùng họ là đạo diễn Trần Lực, Quang Hải, diễn viên Lê Khánh, Kathy Uyên, ca sĩ Tinna Tình, và siêu mẫu Trang Nhung.

Ở mùa LHP năm 2013 các sao Việt đã có phần xuất hiện trên thảm đỏ Cannes gồm Maya, Trúc Diễm, Vân Trang, Lý Nhã Kỳ.

Đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự liên hoan phim lừng danh này năm 2014 gồm có đạo diễn Đào Bá Sơn, diễn viên Kim Hiền, Kim Tuyến và Nhan Phúc Vinh.

Ở mùa LHP năm ngoái chỉ còn duy nhất Lý Nhã Kỳ đến Cannes theo lời mời từ BTC LHP danh tiếng này.

5 chuyến đi LHP Cannes từ năm 2010-2014 của dàn sao Việt là do một công ty rượu tài trợ. Theo kế hoạch, cho tới năm 2020 công ty này tiếp tục mời diễn viên Việt Nam tới tham dự LHP Cannes. Nhưng có vẻ như họ đã bị “nửa đường đứt gánh”.

Để ý kỹ sẽ thấy, trong các lần đến với thảm đỏ LHP Cannes, các sao Việt để lại hình ảnh khá sơ sài. Không có những kiểu tạo dáng tốn thời gian của các chân dài, người đẹp Việt tham dự sự kiện này. Cũng chẳng có hình ảnh nào của sao Việt trên các trang thông tin quốc tế hay các trang liên quan của BTC LHP Cannes.

Vì đâu nên nỗi? Câu chuyện sẽ rõ ở hồi sau!

Và phận của PG, PB

Khách của Cannes có nhiều thứ hạng: khách được mời bởi BTC Cannes, bởi các đối tác của Cannes, và khách đăng ký tham dự.

Danh giá nhất, dĩ nhiên là khách được chính BTC LHP mời, như giám khảo, các nhân vật, các ngôi sao, các tác giả có phim dự thi trong chương trình chính thức; kế đến là các tác giả trong những chương trình song hành…

Những năm gần đây, chỉ có đạo diễn Phan Đăng DiNguyễn Hoàng Điệp tới theo lời mời của Ban tổ chức, khi hai phim “Bi, đừng sợ” và “Đập cánh giữa không trung” nằm trong chương trình song hành của liên hoan.

Còn lại dàn sao Việt vẫn xuất hiện tại LHP danh giá này đến theo diện khách mời từ đối tác của LHP bởi không khó để nhận ra logo của hãng rượu đưa các nghệ sĩ Việt Nam tới Cannes xuất hiện nhan nhản trên backdrop ở sự kiện này.

Các sao Việt từng khẳng định họ không bị phân biệt đối xử và được tiếp đãi lịch sự khi sải bước trên thảm đỏ LHP danh giá nhất hành tinh. Nhưng sự thật không chắc đã vậy.

Ở mùa đầu đến Cannes 2013, Lý Nhã Kỳ đi theo diện khách mời của nhà tài trợ. Cô và dàn mỹ nhân Việt như Maya, Trúc Diễm, Vân Trang cũng xúng xính váy áo trên thảm đỏ như ai, nhưng người trong cuộc biết rõ họ chỉ được đến chụp hình ở khung giờ phụ khi các ngôi sao tầm cỡ thế giới nằm trong danh sách khách mời của BTC LHP Cannes chưa xuất hiện.

Là khách mời VIP của BTC LHP Cannes 2015, Lý Nhã Kỳ được hưởng đặc quyền đi thảm đỏ chính 3 ngày và dự các sự kiện cùng các ngôi sao tầm cỡ thế giới như Phạm Băng Băng
Là khách mời VIP của BTC LHP Cannes 2015, Lý Nhã Kỳ được hưởng đặc quyền đi thảm đỏ chính 3 ngày và dự các sự kiện cùng các ngôi sao tầm cỡ thế giới như Phạm Băng Băng.
Thực tế là, các ngôi sao khi đi theo diện lời mời của nhà tài trợ không được hưởng đặc quyền dừng lại ở thảm đỏ chụp hình. Nếu có thì cũng chỉ là ê kíp đi theo tranh thủ bấm máy. Do đó thường hình ảnh thảm đỏ tại LHP Cannes của dàn sao Việt năm nào cũng rất nghèo nàn.

Bị bắt đến sớm hơn và sau đó các ngôi sao đi theo diện làm PG (promotion girl), PB (promotion boy) của nhà tài trợ sẽ bị đưa từ thảm đỏ thẳng lên tầng 3-4 trong khu diễn ra sự kiện để ngồi chờ các ngôi sao lớn đến.

Với những khách mời chính thức từ BTC LHP Cannes, mà cụ thể là Lý Nhã Kỳ ở mùa 2015, 2016, đặc quyền mà cô được hưởng là sẽ xuất hiện trên thảm đỏ chính của LHP Cannes trong 3 ngày và tham dự các buổi tiệc hậu sự kiện nơi cựu Đại sứ Du lịch đã có dịp hội ngộ Phạm Băng Băng hồi năm 2015.

Theo quy định của BTC LHP Cannes, khách mời chính thức tại sự kiện này sẽ được quản lý bởi những nhóm phụ trách. Mỗi nhóm sẽ quản lý một số ngôi sao nhất định. BTC quy định giờ các ngôi sao được BTC mời xuất hiện trên thảm đỏ vào một khung giờ cụ thể trước giờ chiếu phim.

Sau khi được thoải mái đứng tạo dáng cho các nhiếp ảnh gia chụp hình trên thảm đỏ, những ngôi sao VIP này sẽ dược hộ tống vào tận chỗ ngồi.

Thế mới thấy, sự khác nhau một trời một vực giữa ngôi sao và PG, PB. Ai bảo giữa họ là công bằng, có lẽ chỉ là “nói xạo”.

Nguồn: Vietnamnet

Bình luận
vtc.vn