Sự thật ít ai biết về độ giàu có của Tổng thống Nga Putin
  • Zalo

Sự thật ít ai biết về độ giàu có của Tổng thống Nga Putin

Thế giới Thứ Năm, 07/04/2016 08:00:00 +07:00

Dù không có tên trong bê bối Hồ sơ Panama nhưng tài sản của ông Putin luôn là mối quan tâm hàng đầu, nhất là với các quốc gia phương Tây.

(VTC News) - Dù không có tên trong bê bối Hồ sơ Panama nhưng tài sản của ông Putin luôn là mối quan tâm hàng đầu, nhất là với các quốc gia phương Tây.

Mặc dù không nằm trong những cái tên vướng vào bê bối Hồ sơ Panama, nhưng có vẻ ông Putin và tài sản của mình vẫn là mục tiêu mà phương Tây nhắm đến và khai thác triệt để sau khi các dữ liệu trong bê bối tài chính lớn nhất trong lịch sử điểm mặt đặt tên những người thân cận của ông.

Theo tài liệu trong Hồ sơ Panama, tài sản của ông Putin sẽ không nhỏ hơn con số 2 tỷ USD.

Tuy nhiên, số tiền này lại thuộc quyền sỡ hữu của một trong những người bạn thân của ông và chính tài liệu này cũng không hề chỉ ra bất cứ nguồn đầu tư tích trữ nào của người đứng đầu điện Kremlin.
Tổng thống Putin từng nhận mình là người giàu nhất thế giới
Tổng thống Putin từng nhận mình là người giàu nhất thế giới 
Theo Sputnik, điều đó vẫn không làm phương Tây lại không buông tha ông Putin, họ luôn coi đây là dịp để khai thác triệt để số tài sản mà ông Putin đang sở hữu.

Trước đó từng có thông tin cho rằng ông Putin đang sở hữu số tài sản lên tới 40 tỷ USD cùng vô số những tài sản giá trị như du thuyền, biệt thự và những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu nước Nga còn được cho là đang nắm giữ cổ phần của 3 công ty dầu khí lớn.

Thậm chí, William Browder , giám đốc của công ty Hermitage Capital Management của Anh tin rằng khối tài sản mà ông Putin đang cất giấu có thể lên tới 200 tỉ USD.

Có lẽ đã quá quen với việc được điểm mặt đặt tên và trở thành chủ đề mổ xẻ của các chuyên gia phương Tây, Tổng thống Nga Putin dường như không mấy quan tâm đến những cáo buộc này. 

Video: Nga lên án thông tin bôi nhọ ông Putin qua Hồ sơ Panama

Tuy nhiên năm 2008, Tổng thống Nga từng thừa nhận mình là người đàn ông giàu có nhất hành tinh nhưng không phải là vì số tài sản mà ông đang sở hữu mà là vì sự tin tưởng của người dân Nga.

“Không phải chỉ ở châu Âu, mà có lẽ tính trên cả thế giới này, tôi là một người vô cùng giàu có. Tôi giàu có ở chỗ, người dân Nga đã hai lần tin tưởng trao cho mình trọng trách lãnh đạo một đất nước vĩ đại như Nga”, ông Putin nói.

Tháng 4/20015, điện Kremlin từng công bố tài sản của ông Putin với công chúng. Theo đó, thu nhập của ông Putin trong năm 2014 dừng lại ở con số 150.000 USD, tức là chưa bằng 1/2 thu nhập của ông Obama, 400.000 USD và 3/4 thu nhập của bà Merkel, 230.000 USD. 

Ngoài ra, Tổng thống Nga còn sở hữu một căn hộ 77m2, một lô đất, một gara để xe và 4 chiếc ô tô.

Song Hy
(theo Sputnik
)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sự thật ít ai biết về độ giàu có của Tổng thống Nga Putin" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin