Sự thật giật mình về 'chuyện ấy' ở giới trẻ Nhật

Theo khảo sát mới đây về giới trẻ Nhật từ 18 tới 34 tuổi, gần 70% nam giới chưa kết hôn và 60% nữ giới trong tình trạng tương tự không có quan hệ yêu đương.

Kết quả khảo sát vừa được công bố vào giữa tuần qua cho thấy, tỷ lệ độc thân của những người trong độ tuổi 20 của Nhật tăng vọt so với khảo sát được thực hiện vào năm 2010. Năm 2010, tỷ lệ nam nữ chưa kết hôn không có người yêu lần lượt là 48,6% và 39,5%.

Khảo sát mới nhất cũng cho thấy, nam nữ Nhật đang ngày càng xa nhau. Năm 2016 có nhiều nam nữ trinh trắng hơn 2010. Cách đây 5 năm, chỉ có 36,4% nam giới và 38,7% nữ nói chưa từng quan hệ tình dục.

Su that giat minh ve 'chuyen ay' o gioi tre Nhat hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Ngoài ra, trong khi gần 90% số người tham gia khảo sát muốn kết hôn vào một thời điểm nào đó trong tương lai, thì 30% nam và 26% nữ cho hay hiện thời họ không tìm kiếm người yêu.

"Đa phần đều muốn kết hôn, song nhiều người có xu hướng hủy bỏ việc lập gia đình khi thấy khoảng cách lớn giữa lý tưởng và thực tế", ông Futoshi Ishii, người đứng đầu Viện Dân số và nghiên cứu an sinh xã hội quốc gia nói với tờ Thời báo Nhật.

"Đó là lý do tại sao nhiều người cưới muộn hoặc sống độc thân cả đời, dẫn tới tỷ lệ sinh thấp ở Nhật".

Viện trên có các khảo sát tương tự 5 năm một lần kể từ năm 1987. Khảo sát gần nhất là vào tháng 6 năm ngoái, với sự tham gia của 8.754 người độc thân và 6.598 cặp đôi đã kết hôn trên toàn quốc.

Thúc đẩy tỷ lệ sinh hiện đang là một trong những mục tiêu của Chính phủ Nhật. Chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố, muốn nâng tỷ lệ sinh từ mức hiện tại là 1,4 lên 1,8 vào năm 2025.

Video: Hiện trường vụ thảm sát bằng dao đẫm máu ở Nhật Bản

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh