• Zalo

Sự thật Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa 'sang hơn Bộ trưởng'

Thời sựThứ Sáu, 21/07/2017 13:27:00 +07:00

Thời gian gần đây, vị Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh hóa đang khốn khổ vì bị ‘bêu xấu’ trước dư luận rằng tự cho bản thân mình nhiều đặc quyền, đặc lợi ‘sang hơn Bộ trưởng”.

Video: Cận cảnh phòng nghỉ của Giám đốc Cảng vụ Thanh Hóa bị 'bêu xấu' sang hơn Bộ trưởng

‘Bêu’ giám đốc ”sang hơn cả Bộ trưởng”?

Ngày 20/7, theo phản ánh của ông Đặng Văn Ba – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa, thời gian qua, có thể do có sự bất mãn của một cán bộ nào đó trong cơ quan nên đã thông tin không đúng sự thật, dẫn đến có cơ quan báo chí phản ánh không khách quan, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân ông Ba và ảnh hưởng đến hoạt động chung của Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa.

Theo đó, trên một tờ báo đăng tải: “Theo phản ánh, ông Đặng Văn Ba còn có biểu hiện vi phạm quy định của pháp luật, quy chế dân chủ ở cơ sở, Luật Phòng, chống tham nhũng.

DSC_0326

 Ông Đặng Văn Ba - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đang khổ sở vì bị 'bêu xấu'. 

Cụ thể, ông Ba là giám đốc đơn vị sự nghiệp có hệ số phụ cấp chức vụ là 0,6 theo Nghị định 117/2016/NĐ-CP. Vậy nhưng, ông Ba đã “xé rào” tự đặt cho mình nhiều đặc quyền đặc lợi như: Có nhân viên phục vụ (trong biên chế, được nhà nước trả lương) nấu ăn riêng; làm việc, ăn ở trong cơ quan 24/24 giờ; sử dụng trụ sở làm việc với diện tích 80m2 gồm 3 phòng với trang bị máy móc, thiết bị đắt tiền, kể cả giường, chiếu, tivi, tủ lạnh, điều hòa; mọi chi phí kể cả điện nước đều do ngân sách chi trả.

Ông Ba còn cho xây dựng sân cầu lông có đầy đủ lưới che và hệ thống chiếu sáng, nhà vệ sinh, nhà tắm để giám đốc và Trưởng phòng tổ chức chiều hàng ngày chơi cầu lông trong cơ quan..."

Tờ báo này còn nhận định rằng: “Đối chiếu với các quy định hiện hành, ông Ba chỉ là cán bộ tương đương cấp phòng (hệ số 0,6) nhưng đang hưởng các tiêu chuẩn sang hơn cả...Bộ trưởng.”

DSC_0341

 Trụ sở Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa được xây dựng từ năm 2004.

Chia sẻ với PV VTC News, ông Ba bức xúc cho biết, ông chưa từng tiếp một phóng viên nào đến tìm hiểu, ghi nhận thực tế nơi làm việc, chỗ nghỉ tại cơ quan mà đã đăng tải những thông tin như trên lên báo chí, gây hiểu lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân và hình ảnh của cơ quan Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa.

“Vậy thì phóng viên lấy đâu ra những thông tin không đúng sự thật để báo chí đăng tải? – ông Ba đặt câu hỏi.

Vì việc này và một số việc tương tự khác, Cục Hàng hải Việt Nam đã phải thành lập đoàn kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn hàng hải tại Thanh Hóa để làm rõ những nội dung báo chí phản ánh.

Sự thật được phơi bày

Trong báo cáo gửi Đoàn kiểm tra, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa do Phó Giám đốc Lê Quang Trung ký nêu rõ: Ngày 3/7/2005, đơn vị ký tiếp hợp đồng lao động với bà Lê Thị Thủy, với chức danh chuyên môn nhân viên phục vụ, công việc phải làm: Vệ sinh cơ quan và các công việc phục vụ theo yêu cầu của cán bộ phụ trách.

Bà Lê Thị Thủy làm tạp vụ, dọn phòng cho 3 phòng lãnh đạo gồm các phòng làm việc của giám đốc và 2 phó giám đốc, phòng họp; nấu cơm cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ở xa không có điều kiện về nhà buổi trưa (khoảng 6-10 người ăn hàng ngày) chứ không phải phục vụ riêng cho giám đốc.

DSC_0331 4

Bản vẽ thiết kế các phòng ltiếp khách, àm việc, phòng nghỉ của giám đốc Cảng vụ từ năm 2004, trước khi ông Ba vào nhận nhiệm vụ công tác năm 2014. 

Phòng làm việc của giám đốc được thiết kế và xây dựng từ năm 2004 theo công năng của trụ sở Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa. Trước đây là nơi làm việc của giám đốc cũ, từ ngày ông Đặng Văn Ba được điều động bổ nhiệm làm giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa (tháng 10/2014) thì ông sử dụng nguyên trạng chứ không sửa chữa, cơi nới gì thêm.

Đơn vị không trang bị thiết bị đắt tiền, điều hòa và bàn làm việc thì được trang bị từ năm 2004 đến nay chưa thay; đơn vị cũng không trang bị giường, chiếu, tivi, tủ lạnh cho ông Ba.

DSC_0321 5

 Chiếc giường, chiếc đệm cũng do vợ ông Ba lặn lội từ Hải Phòng vào mua cho chồng.

Năm 2006, hưởng ứng phong trào thể dục thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, đơn vị không xây sân cầu lông mà anh em trong đơn vị chỉ mua sơn về để kẻ sân cầu lông trên nền sân của trụ sở cơ quan và mua 20m lưới để che chắn gió, đến nay vẫn sử dụng nguyên trạng, từ khi ông Đặng Văn Ba về đến nay không hề trang bị gì thêm.

Đơn vị cũng không sửa chữa nhà vệ sinh, nhà tắm mà hoàn toàn sử dụng theo nguyên trạng, anh em chơi cầu lông ngoài giờ, sau thì về nhà chứ cũng không có ai tắm ở cơ quan”.

DSC_0333 6

Sân cầu lông này có từ năm 2004 cũng bị 'tô vẽ' là do ông Ba xây dựng sân cầu có đầy đủ lưới che và hệ thống chiếu sáng, trong khi ông Ba về công tác tại đây từ năm 2014.

Mới đây, sau khi Đoàn kiểm tra của Cục Hàng hải về làm việc, bước đầu đã có nhận định về bài báo đăng tải ‘bêu xấu’ ông Đặng Văn Ba là “chưa có cơ sở”.

Ông Ba cho biết thêm, trong thời gian tới, khi có kết luận chính thức từ Đoàn kiểm tra của Cục Hàng hải, ông sẽ làm công văn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với những cá nhân thông tin không đúng sự thật, thiếu kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và ảnh hưởng đến hoạt động và hình ảnh của Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 20/7, chia sẻ với PV, ông Lê Duy Hải – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Chủ tịch Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa cho biết: “Do gia đình anh Ba quê mãi TP Hải Phòng mới vào nhận nhiệm vụ công tác, sống một mình nên cơ quan tạo điều kiện để anh Ba ở tại nơi làm việc, với 1 phòng nghỉ 15m2 là hết sức bình thường, tạo điều kiện thuận lợi để anh ấy công tác tốt hơn”. 

DSC_0316 7

 Căn phòng chỉ rộng 15m2, công năng xây dựng làm phòng nghỉ của giám đốc, với những tủ đựng tài liệu và vật dụng sinh hoạt cá nhân; tivi, tủ lạnh được vợ ông Ba lặn lội từ Hải Phòng vào mua sắm cho chồng. 

“Với đặc thù công việc phải túc trực 24/24, anh Ba lại là lãnh đạo trực đường dây nóng nên việc ở lại phòng nghỉ được bố trí theo quy định là điều kiện cần để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Thực tế này cũng thực hiện ở nhiều cảng vụ hàng hải khác trong cả nước.” – ông Hải chia sẻ.

Ông Hải cho biết thêm, bước đầu một số ‘anh em’ trong cơ quan nhận định, có thể do một cán bộ nào đó trong cơ quan bất mãn, thiếu tinh thần xây dựng nên mới cung cấp thông tin không đúng sự thật để cơ quan báo chí phản ánh, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân giám đốc và cơ quan Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !