• Zalo

Sự thật đơn xin ở lại lớp gửi Bộ trưởng GD&ĐT: Khảo sát học lực bé gái

Giáo dục Thứ Tư, 30/10/2019 20:24:00 +07:00

Khảo sát thực tế cho thấy, học lực của bé Q. - nhân vật liên quan đến vụ đơn xin ở lại lớp gây xôn xao trên facebook - hoàn toàn phù hợp để học lớp 2.

Ngày 30/10, liên quan đến vụ "đơn xin ở lại lớp", ông Ngô Văn Quí, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, cho biết , cơ quan này vừa có kết quả khảo sát thực tế về tình hình học tập của em Lê Thị N.Q. (học sinh lớp 2A,  Trường Tiểu học B, thị trấn Phú Hòa) để có hướng hỗ trợ học sinh này học tốt hơn trong thời gian tới.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Thoại Sơn đã cử cán bộ và giáo viên trường khác đến Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa để tiến hành khảo sát nhanh 2 môn Toán và Tiếng Việt (học kỳ II của năm học 2018-2019) đối với 34 học sinh đang học lớp 2A, trong đó có em Q. vừa được chuyển từ lớp 2B sang.

Kết quả khảo sát cho thấy bé Q. thuộc trung bình của lớp với 7 điểm môn Toán và 13 điểm môn Tiếng Việt (đọc 6 điểm và viết 7 điểm). 

kq hoc tap cua q

Kết quả cuối năm học lớp 1 của bé N.Q và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm

"Căn cứ kết quả này, chúng tôi chỉ đạo lãnh đạo Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa giải thích cho phụ huynh em Q. hiểu để tiếp tục cho em học lớp 2; giao hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 2A  thường xuyên quan tâm, giúp đỡ và bồi dưỡng kiến thức để em có kết quả học tập tốt trong năm nay và những năm tiếp theo"- ông Quý nói.

quynh

Kết quả khảo sát phần chính tả của bé N.Q. 

Để kiểm chứng lại thông tin này, vào chiều cùng ngày, phóng viên thực hiện cuộc khảo sát độc lập tại nhà riêng của bé Q. Tại đây, bé Q. tỏ ra rất vui vẻ và lễ phép chào hỏi khi gặp khách đến nhà.

Ngay sau đó, bé gái này đi thẳng đến góc học tập được bố trí hết sức ngăn nắp rồi lấy ra quyển sách tập đọc để đọc cho mọi người có mặt cùng nghe. Lúc này mọi người ai nấy đều thật sự bất ngờ vì bé Q. đọc bài "Có công mài sắt, có ngày nên kim" rất trôi chảy mà không phải đánh vần từng chữ một.

Ngoài ra, bé Q. cũng hoàn thành khá tốt một số bài toán do phóng viên đưa ra.

be q 3

Bé N.Q cũng đạt mức trung bình khá đối với môn Toán. 

Về phần phụ huynh, anh Lê Hoài Hận khẳng định một lần nữa rằng bản thân anh chỉ biết viết được tên và chữ ký. Trước đây anh Hận chỉ học hết lớp 2 rồi nghỉ để theo ba mẹ làm thuê kiếm sống nên dần quên mất  những con chữ đã được học.

Những năm gần đây, anh cố gắng tập viết lại tên mình và tập ký để thuận tiện cho việc làm hồ sơ, giấy tờ.

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện thông tin anh Lê Hoài Hận (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn) làm đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa xin cho con gái được xuống học lại lớp 1.

Lí do nêu trong đơn là sau một năm học, đến nay con gái anh Hận chỉ mới biết đọc vài chữ cái và không thể ráp vần, thậm chí không biết đọc, biết viết.

Người ký đơn dùng lời lẽ hết sức cay cú như: "Do càng học càng ngu mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn xin ở lại lớp 1 để khi nào biết chữ sẽ tự nguyện lên lớp 2. Rất mong ban giám hiệu cho phép cháu ngồi lại lớp cho đúng năng lực trình độ".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin