Sự thật đáng sợ về đại dịch Ebola

(VTC News) - Sau đại dịch HIV, chúng ta đã chứng kiến dịch SARS và bây giờ là đại dịch Ebola, tất cả đều có nguồn gốc từ động vật hoang dã.

Tất cả đều có nguồn gốc từ động vật hoang dã và sự lây lan của nó cũng khởi đầu từ việc săn bắt và sử dụng động vật hoang dã làm thực phẩm một cách bừa bãi. Các chuyên gia y tế và môi trường đã phân tích để làm rõ mối liên hệ này trong buổi Tọa đàm: “Ebola và cơn thịnh nộ của tự nhiên” diễn ra vào chiều ngày hôm qua do Kênh VTC14 và Báo điện tử VTC News phối hợp tổ chức.
Xem clip:

VTC14
Các chuyên gia y tế và môi trường có mặt trong buổi tọa đàm đã cung cấp những thông tin cụ thể, chi tiết về dịch bệnh Ebola. Đồng thời khẳng định mối liên hệ giữa việc sử dụng các động vật hoang dã với sự lây lan của dịch bệnh Ebola cũng như các đại dịch khác đã diễn ra trong hàng thế kỉ qua. 

Nhiều khán giả đã gửi các câu hỏi đến cho chuyên gia của chương trình với nội dung xoay quanh cách phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, thay đổi thói quen sử dụng các động vật hoang da, có thể hạn chế được các dịch bệnh chết người này. 

Vũ Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN