Sự thật đằng sau cái bắt tay gây 'sốt' của Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh

(VTC News) - Cái bắt tay chớp nhoáng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May trên bậc thềm tại Nhà Trắng hóa ra lại không có nhiều ẩn ý như nhiều người phỏng đoán.

Những ngày qua, truyền thông thế giới dậy sóng trước khoảnh khắc tân Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh nắm tay thân thiết khi cả hai đang tản bộ trong Tòa Bạch Ốc. Hinh ảnh này được ghi lại ngay trước khi hai nhà lãnh đạo tới khu vực tổ chức cuộc họp báo chung ngày 27/1 tại Nhà Trắng.

Thủ tướng Anh cũng là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm tân Tổng thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc sau lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra hôm 20/1 vừa qua.

Video: Khoảnh khắc ông Trump nắm tay nữ Thủ tướng Anh

Nhiều người vừa hay chuyện đã lập tức cho rằng đây là một minh chứng cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa hai bên. 

Nhưng theo Daily Mail, cái nắm tay này không mang quá nhiều ẩn ý sâu xa như một số phỏng đoán. Tờ báo Anh dẫn một nguồn tin thân cận từ Nhà Trắng cho hay, ông Trump phải bám lấy tay bà May khi cả hai bước xuống bậc thềm là bởi ông mắc chứng sợ bậc cầu thang và các con dốc. 

Su that dang sau cai bat tay gay 'sot' cua Tong thong Trump va Thu tuong Anh hinh anh 1

 Cái nắm tay gây bão truyền thông những ngày qua

“Ông ấy đặc biệt không ưa cầu thang và cơn ác mộng lớn nhất với ông ấy là chiếc cầu thang sắt bẩn thỉu”, nguồn tin này cho hay và tiết lộ về căn bệnh cuồng sạch sẽ của tân Tổng thống Mỹ. Ông Trump trước đó cũng từng được biết đến là người không bao giờ bắt tay với người khác vì sợ lay lan vi khuẩn. 

Mặc dù vậy, tờ báo Anh cũng dẫn một nguồn tin khác từ Nhà Trắng khẳng định chưa từng nghe tới chứng bệnh sợ cầu thang này của vị tân tổng thống và nói thêm rằng các báo cáo sức khỏe trước đó của ông Trump cũng chưa từng đề cập tới căn bệnh này.

>>> Đọc thêm: Ông Trump ký 4 sắc lệnh phá bỏ di sản của Obama trong 4 ngày

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU