• Zalo

Sự thật công an phường bị cách chức vì đánh người ở TP.HCM

Pháp luậtThứ Năm, 02/04/2015 11:48:00 +07:00

Cơ quan chức năng đã lên tiếng vụ cách chức trưởng công an phường Trường Thạnh, điều chuyển sang ban Chính trị - Hậu cần.

(VTC News) – Cơ quan chức năng đã lên tiếng vụ cách chức trưởng công an phường Trường Thạnh vì bị tố đánh người ngay tại trụ sở.

Liên quan đến việc người dân tố cáo bị thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc (trưởng Công an phường Trường Thạnh) còng tay, đánh đập ngay tại trụ sở, ngày 2/4, thượng tá Nguyễn Minh Luân – Phó trưởng Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đã báo cáo lên cấp trên để xử lý theo thẩm quyền.

Hình ảnh minh họa 

“Có thông tin cơ quan CSĐT Công an quận 9 cách chức ông Phúc là không đúng sự thật và thẩm quyền cho phép. Hiện ông Phúc đã được rút về đội Chính trị - Hậu cần và đang chờ lãnh đạo Công an TP.HCM có quyết định xử lý về hành vi bắt giữ người trái pháp luật”, thượng tá Luân khẳng định.

Theo thông tin ban đầu, phần đất của gia đình bà L.T.B trên địa bàn phường Trường Thạnh, quận 9 bị thu hồi để làm dự án. Trong khi chưa thống nhất được giá đền bù, phía công ty T.L vẫn mang xe tải, máy ủi… đến nhà bà B san lấp mặt bằng. 

Tháng 8/2014, xe tải của công ty T.L đổ đất có sự chứng kiến của thiếu tá Phúc, lực lượng công an, dân phòng… nhưng bà B nhất quyết không đồng ý. Khi xe tải đang san lấp thì bà B đứng ra ngăn cản. Con trai bà B là ông N.V.S thấy vậy liền dùng vật dụng gõ vào cửa ra hiệu tài xế dừng lại thì làm vỡ kính xe.  

Do bị phản ứng cương quyết, phía công ty T.L không thực hiện được việc san lấp mặt bằng.

Video: Công an Thanh Hoá vật lộn với người dân giữa đường


Đến ngày 10/9/2014, Công an phường Trường Thạnh mời ông S lên làm việc. Theo đơn tố cáo của ông S, thiếu tá Phúc và một số cán bộ công an đã ép, yêu cầu ông ký vào biên bản hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng

Ông S không đồng ý thì bị thiếu tá Phúc dùng còng số 8 còng tay lên khung cửa số, dùng chân đá tới tấp vào mạn sườn ông. Sau đó, thiếu tá Phúc yêu cầu lực lượng công an dùng xe ô tô chuyên dụng đưa ông S lên công an quận.
 
Tiếp nhận tố cáo của ông S, Công an quận 9 đã đưa ông này đến bệnh viện khám thì phát hiện bị chấn thương mạn sườn, đầu…  Qua xác minh từ gia đình ông S và chứng cứ trên, Công an quận 9 xác nhận, thiếu tá Phúc đã có sai phạm trong khi thi hành công vụ.

Hiện Ban giám đốc Công an TP.HCM đã có quyết định tạm thời cho thôi chức trưởng Công an phường Trường Thạnh đối với thiếu tá Phúc và điều chuyển ông này về đội Chính trị - Hậu cần.

Sỹ Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !