Sự thật clip CSGT rút súng, lên đạn dọa bắn thanh niên vi phạm

Công an huyện Bình Đại xác nhận vụ việc, đồng thời khẳng định, hành vi rút súng của Cảnh sát giao thông này là cần thiết và đúng luật.

Liên quan đến video đăng tải trên mạng xã hội YouTube về việc Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã rút súng dọa bắn người vi phạm, ngày 14/9, Công an huyện Bình Đại xác nhận vụ việc xảy ra vào hơn 17 giờ ngày 13/9, trên huyện lộ 883, đoạn qua xã Lộc Thuận.

Đồng thời khẳng định, hành vi rút súng của Cảnh sát giao thông này là cần thiết và đúng luật trong trường hợp này.

Su that clip CSGT rut sung, len dan doa ban thanh nien vi pham hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip. 

Theo Đại tá Lê Văn Hiền - Trưởng Công an huyện Bình Đại, thực hiện Kế hoạch số 44/KH-TTKSGT ngày 10/9/2017, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ có 3 gồm Thượng úy Lê Võ Minh Tấn, Thiếu tá Nguyễn Hữu Thái và Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng Anh, trong đó, Thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm tổ trưởng. 

Tổ thực hiện tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến đường tỉnh 883, đoạn từ thị trấn Bình Đại đến xã Lộc Thuận từ 17 đến 19f ngày 13/9. Vào khoảng 17h, Tổ tuần tra đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã Định Trung, phát hiện xe máy biển kiểm soát 63S5- 2705 do Trương Văn Đời (sinh năm 1993), ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại điều khiển chở một phụ nữ đang chạy với tốc độ cao, theo hướng từ thị trấn Bình Đại lên xã Lộc Thuận, xe không có gương chiếu hậu bên trái. Tổ tuần tra đang di chuyển theo chiều ngược lại đã quay lại ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Video: Quay clip CSGT đang làm việc, một thanh niên bị đuổi đánh

Thượng úy Tấn yêu cầu Trương Văn Đời xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Đời không chấp hành. Sau đó, Đời tranh cãi với Tổ tuần tra và xuống xe, dắt xe đi về hướng xã Lộc Thuận. Khi đến cầu Tân Định, Tổ tuần tra ngăn lại và tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Đời vẫn không chấp hành. Lúc đó, có một số đối tượng là bạn bè của Đời đến tranh cãi với tổ tuần tra, đưa phương tiện đi. 

Thượng úy Tấn ngăn lại thì một đối tượng đạp vào phương tiện. Sau đó, Thượng úy Tấn và Đời giằng co giữ phương tiện. Thượng úy Tấn lao vào khống chế đối tượng nhưng không khống chế được. Để ngăn ngừa các đối tượng manh động gây nguy hiểm cho đội tuần tra nên Thượng úy Tấn rút súng cao su tự vệ. Tuy vậy, đến cuối cùng Tổ tuần tra vẫn không giữ được phương tiện vi phạm.

Theo Công an huyện Bình Đại, các đối tượng liên quan đến vụ việc có Trần Việt Thắng (sinh năm 1999), ngụ ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại (đối tượng từng có hành vi chống người thi hành công vụ) và Trần Thanh Phong (sinh năm 1993), ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại và một số đối tượng khác.

>>> Đọc thêm: CSGT rút súng truy bắt ôtô điên trên phố Sài Gòn

Bình luận