• Zalo

Sự thật chuyện tìm thấy mộ Trạng Trình: Thầy bói tự ý khai quật mộ trong nhà

Thời sựThứ Hai, 20/02/2017 16:07:00 +07:00

'Nhà ngoại cảm' tuyên bố tìm thấy mộ Trạng Trình đã tự ý cho người khai quật một ngôi mộ trong vườn mà không xin phép chính quyền địa phương.

Sáng 20/2, ông Đoàn Văn Chung – Chủ tịch UBND xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã thông tin với PV VTC News những tình tiết mới nhất liên quan đến việc "tìm thấy ngôi mộ Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm" ở nhà bà Bùi Thị Hiền (thôn Hạ Đồng, Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Theo ông Chung, khoảng chiều tối qua (19/2), bà Bùi Thị Hiền đã tự ý cho người khai quật, đào bới một ngôi mộ trong vườn gia đình mà không xin phép hay thông báo cho chính quyền địa phươngcác cơ quan chức năng.

17

 Trong vườn nhà bà Hiền có khoảng 16 ngôi mộ ngày đêm khói hương nghi ngút

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an xã cùng các cán bộ chuyên môn xuống hiện trường, yêu cầu dừng ngay việc đào bới, xâm phạm mồ mả, đồng thời lập biên bản sự việc để làm cơ sở xử lý tiếp theo.

Chính quyền địa phương cũng làm báo cáo gửi lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết. Được biết, khi đoàn công tác của xã xuống, ngôi mộ đã bị đào bới đến phần ván thiên.

Ngoài ra, sau khi Đài truyền thanh xã Cộng Hiền phát đi thông báo đến toàn thể nhân dân về những thông tin thất thiệt xung quanh ngôi mộ nằm trong vườn gia đình bà Hiền, sáng 19/2, có khoảng 20 người được cho là "tay chân" của bà Hiền kéo đến nhà Chủ tịch UBND xã chất vấn, gây áp lực vì sao lại cho Đài truyền thanh xã thông báo những nội dung trên.

"Lúc đó, tôi không ở nhà nên người nhà đã đề nghị những người nói trên sáng thứ 2 đến UBND xã làm việc, vì đó là việc công chứ không phải việc riêng" - ông Chung nói.

Ông Chung cho biết thêm, từ đầu giờ sáng nay (20/2), ông vẫn đang thường trực ở trụ sở UBND xã nhưng vẫn chưa thấy nhóm người lạ đến.

Video: Tận thấy "đại bản doanh" tìm thấy mộ cụ Trạng của thầy bói Bùi Thị Hiền

Sáng cùng ngày, UBND xã đã chính thức có báo cáo gửi UBND huyện Vĩnh Bảo và các cơ quan chức năng về diễn biến vụ việc tại nhà bà Hiền, đặc biệt là việc bà Hiền tự ý cho người xâm phạm mồ mả nêu trên.

Trao đổi với PV VTC News, ông Phạm Ngọc Điệp - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, sáng cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Bảo, Phòng Văn hóa thông tin huyện cũng đã cử các cán bộ nghiệp vụ xuống địa phương nắm tình hình, đồng thời yêu cầu những người nhà bà Hiền không tiếp tục có những hành vi xâm phạm mồ mả trái phép, để chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

10

 Phần mộ trong vườn gia đình bà Hiền được người đàn ông này giới thiệu là "mộ cụ Trạng".

Ông Điệp cũng cho biết, việc những người tự ý xâm phạm mồ mả người khác khi chưa được cơ quan chức năng cho phép là vi phạm pháp luật hình sự nên công an huyện đã cử các cán bộ xuống nắm tình hình, thu thập chứng cứ, xét thấy nếu có dấu hiệu hình sự sẽ tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Minh Khang - Minh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !