• Zalo

Sự thật bức ảnh thử bom nhiệt hạch thành công của Triều Tiên

Thế giớiThứ Năm, 07/01/2016 07:32:00 +07:00

Truyền thông Hàn Quốc sử dụng một đoạn video và hình ảnh để nói về vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch sáng 6/1 của Triều Tiên, liệu những hình ảnh đó có chính xác?

(VTC News) - Truyền thông Hàn Quốc sử dụng một đoạn video và hình ảnh để nói về vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch sáng 6/1 của Triều Tiên, nhưng liệu những hình ảnh đó có chính xác?

Trong khi thế giới đang hoang mang về thông tin Triều Tiên thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch thì kênh truyền hình Hàn Quốc YTN phát sóng bản tin có hình ảnh bom nổ và nói là cảnh quay vụ thử bom ở nước láng giềng.

Tuy nhiên, theo trang Gazeta.ru, những hình ảnh đó là đoạn phim đã quay từ 62 năm trước của Liên Xô khi thử nghiệm bom nhiệt hạch năm 1953.
Hình ảnh truyền thông Hàn Quốc dùng để nói về vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên sáng 6/1
Hình ảnh truyền thông Hàn Quốc dùng để nói về vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên sáng 6/1 
Hơn 60 năm trước, Liên Xô thử nghiệm quả bom nhiệt hạch đầu tiên RDS-6 tại khu vực thử nghiệm Semipalatinsk ở Bắc Kazakhstan.

Ngày 6/1, báo chí Hàn Quốc đưa tin phát hiện địa chấn mạnh 5,1 độ richter gần khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên. Vài tiếng sau đó, Bình Nhưỡng đưa ra thông báo chính thức việc thử thành công bom nhiệt hạch.

Sau sự kiện này, quân đội Hàn Quốc đã được nâng mức sẵn sàng chiến đấu cũng như tăng cường theo dõi các hoạt động của Triều Tiên.

Video bản tin của YTN về vụ thử của Triều Tiên

Trong khi Hàn Quốc nâng mức sẵn sàng chiến đấu của quân đội và tăng cường theo dõi hoạt động của quốc gia phía Bắc thì Nhật Bản cho biết việc Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch sáng 6/1 gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia của mình.

Seoul cho rằng, việc Bình Nhưỡng thử nghiệm bom nhiệt hạch là vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !