• Zalo

Sự thật bức ảnh ông Trump buồn bã khi thất bại trước ông Biden

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 22:43:01 +07:00

Hình ảnh ông Donald Trump thất vọng, bất lực, còn các cộng sự vây quanh an ủi được chia sẻ nhiều khi ông Biden vươn lên dẫn trước.

Thực tế, những tấm hình đã được chụp từ lâu.

Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 bắt đầu diễn ra từ ngày 3/11, loạt hình ảnh ông Donald Trump buồn bã bên các cộng sự trong Nhà Trắng lúc biết tin ông Joe Biden chiếm ưu thế được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng.

Trong ảnh, ông Trump với khuôn mặt thể hiện sự thất vọng, bất lực, mắt nhắm nghiền. Bên cạnh, các nhân viên thân cận cũng có tâm trạng sầu não tương tự. Nhiều người trong số họ đặt tay lên vai ông để an ủi.

Những bức ảnh này không phải là sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, hoàn cảnh ra đời của chúng không hề liên quan tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng diễn ra gần đây.

Trên thực tế, loạt ảnh được chụp vào các thời điểm khác nhau.

Sự thật bức ảnh ông Trump buồn bã khi thất bại trước ông Biden - 1

Hình ảnh được chia sẻ với chú thích Donald Trump thất vọng sau khi nghe tin ông Biden dẫn trước trong cuộc bỏ phiếu. (Ảnh: Twitter).

Trong đó, một bức ảnh được chụp vào tháng 9 năm ngoái, khi Hạ viện Mỹ chính thức bắt đầu thực hiện cuộc điều tra tổng thống. Sau khi tin tức nổ ra, 25 mục sư, lãnh đạo tôn giáo đã tiến hành cầu nguyện cho ông Trump trong một cuộc họp ở Nhà Trắng.

Người phụ nữ tóc vàng đứng cạnh ông Trump là Paula White, cố vấn tâm linh của tổng thống, người từng phát biểu tại lễ nhậm chức vào đầu năm 2017. Bà White còn chia sẻ hình ảnh nghi lễ trên trang cá nhân, bày tỏ được cầu nguyện cho tổng thống là “vinh hạnh lớn”.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump từng nhiều lần thực hiện các nghi lễ cầu nguyện ngay trong văn phòng làm việc.

Sự thật bức ảnh ông Trump buồn bã khi thất bại trước ông Biden - 2

Ông Trump từng nhiều lần tổ chức lễ cầu nguyện ngay trong văn phòng làm việc. (Ảnh: Getty)

Trong một tấm khác, bức ảnh được chụp từ phía sau lưng Tổng thống Donald Trump khi ông đang cầu nguyện ngay tại Phòng Bầu dục vào hôm 10/7/2017 giữa một cuộc họp với các nhà lãnh đạo giáo hội Tin Lành.

Theo truyền thống, những người theo đạo sẽ cúi đầu, nhắm mắt, đặt tay lên người có cùng đức tin với họ, biểu trưng cho hành động giao phó trách nhiệm và quyền lực.

Một bức ảnh khác được chụp tại Phòng Bầu dục vào ngày 1/9/2017 cũng cho thấy những người xung quanh ông Trump có hành động tương tự.

Sự thật bức ảnh ông Trump buồn bã khi thất bại trước ông Biden - 3

Các hãng tin Mỹ tuyên bố ông Biden là người chiến thắng trong lúc Tổng thống Trump chơi golf. (Ảnh: Reuters)

Trên thực tế, trước khi các hãng tin công bố người chiến thắng, ông Trump đã rời Nhà Trắng để đi đánh golf.

Trong trang phục quần đánh golf, áo gió và một mũ lưỡi trai màu trắng, ông rời đi vào khoảng 10h và quay trở lại Nhà Trắng lúc 15h ngày 7/11 (giờ địa phương), sau khi có tin ông thua cuộc. Các bức ảnh hãng tin Reuters chụp được cho thấy vẻ mặt của tổng thống Mỹ lộ rõ vẻ khó chịu.

Trước đó, cuộc đua vẫn chưa ngã ngũ sau 4 ngày hàng triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trên toàn quốc. Hai ứng viên đã bám đuổi nhau sát nút trong quá trình kiểm phiếu ở các bang còn lại.

Mùa bầu cử Mỹ cũng là thời gian tin tức giả bùng nổ trên mạng xã hội. Các nền tảng như Facebook, Twitter đã phải thực hiện nhiều cách ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền như ẩn bài đăng, gắn nhãn cảnh báo.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !