Sự thật bức ảnh 'cô gái bị đóng băng mái tóc khi ngắm tuyết ở Fansipan'

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 21/02/2022 08:56:00 +07:00

Hình ảnh cô gái bị băng tuyết phủ kín mái tóc được cho là chụp tại Fansipan đang khiến cộng đồng mạng thích thú, nhưng sự thật về nó khiến nhiều người chưng hửng.

Do ảnh hưởng của khối không khí cực lạnh, từ tối 19/2 cho đến hôm nay, toàn miền Bắc nước ta chìm trong giá rét. Nhiều nơi nhiệt độ xuống mức -1 độ C. Tranh thủ cả năm mới có một đợt rét mạnh, nhiều người chẳng quản ngại lao mình đi ngắm tuyết trên các vùng núi cao như  Fansipan.  

Mạng xã hội ngập tràn hình ảnh săn băng tuyết được các fanpage lớn lan truyền. Trong đó, hình ảnh một cô gái đi ngắm tuyết bị đóng băng hết mái tóc được cho là chụp tại đỉnh Fansipan (Sa Pa) khiến nhiều cư dân mạng quan tâm. Chiêm ngưỡng loạt ảnh này, dân mạng vừa cảm thấy dở khóc dở cười với tình huống "éo le" của cô gái, vừa háo hức muốn lên núi ngắm băng tuyết.
Sự thật bức ảnh 'cô gái bị đóng băng mái tóc khi ngắm tuyết ở Fansipan' - 1
Sự thật bức ảnh 'cô gái bị đóng băng mái tóc khi ngắm tuyết ở Fansipan' - 2

Hình ảnh cô gái có mái tóc bị đóng băng đang lan truyền trên mạng.

Bên dưới bài đăng, rất nhiều người cho biết họ chuẩn bị "đu trend": "U là trời, nhìn lạnh thấu xương, nhưng mà cảnh tượng đẹp quá. Mình cũng muốn đi ngắm tuyết như thế này",  "Lạnh thật, nhưng có phải năm nào cũng có tuyết như thế này đâu. Tranh thủ đi thăm thú không các bạn trẻ", "Đây là ở Sa Pa đúng không mọi người, có ai set kèo đi với tui không nè"... 

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra hình ảnh cô gái đi ngắm tuyết bị đóng băng mái tóc không được chụp ở Việt Nam. Sau khi tìm hiều kỹ, nhiều người khẳng định bức ảnh được chụp ở Quảng Đông (Trung Quốc) và cô gái trong ảnh cũng không phải người Việt.  

Sự thật bức ảnh 'cô gái bị đóng băng mái tóc khi ngắm tuyết ở Fansipan' - 3

Theo tin tức thời tiết tại Việt Nam hiện tại, một số vùng núi cao như Cao Bằng, Mẫu Sơn, Lào Cai cũng đã xuất hiện băng tuyết. Mọi người nên tìm hiểu kỹ, chuẩn bị quần áo ấm, liên hệ các bên cư trú và dịch vụ an toàn trước khi khởi hành đi ngắm băng tuyết nhé. 

(Nguồn: Saostar)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp