Sự thật bất ngờ về thông tin 'tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu'

(VTC News) - Gần đây, trên các mặt báo xuất hiện thông tin “Phát hiện đáng kinh ngạc của Mỹ: Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu?” nhưng liệu đó có phải là sự thật?

Tiến sĩ David Hawkins (1927 - 2012) là một bác sĩ tâm lý rất nổi tiếng ở Mỹ, bệnh nhân của ông đến từ khắp nơi trên thế giới. Và một trong những ấn phẩm nổi tiếng nhất của ông là "Power VS. Force - The hidden determinants of Human behavior". 

Tuy nhiên, ấn phẩm này nói về những mức độ ý thức của con người chứ không phải là "Căn nguyên của bệnh tật là do trong cơ thể người bệnh thiếu tình yêu thương. Bệnh tật bị đẩy lùi một cách vô điều kiện là nhờ ‘yêu và được yêu’" hay "Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu" như một số tờ báo đưa tin.

Tiến sĩ David Hawkins (1927 - 2012) là một bác sĩ tâm lý rất nổi tiếng ở Mỹ 

Tiến sĩ David Hawkins (1927 - 2012) là một bác sĩ tâm lý rất nổi tiếng ở Mỹ 


Trong cuốn sách, tiến sĩ Hawkins nói về các mức độ của ý thức con người. Ông chỉ ra rằng, ý thức con người được thể hiện trên một thang điểm từ 0 - 1000. Trong đó, 0 là số điểm thấp nhất và 1000 là sự giác ngộ tuyệt đối và đỉnh cao của sự tiến hóa ý thức.

Ông cho biết tất cả những mức độ ý thức thấp hơn 200 có tính phá hoại cuộc sống ở cả khía cạnh cá nhân và xã hội.

Tất cả những mức độ ý thức trên 200 là những sự bộc lộ của sức mạnh có tính xây dựng. Vậy mức độ ý thức của những người nào thấp hơn 200? Đó là những người hay xấu hổ, tội lỗi, thờ ơ, vô cảm, đau buồn và sợ hãi, mức độ ý thức của họ là 20, 30, 50, 75, 100. 

"Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu" là thông tin đã bị cường điệu hóa 


Ở mức 200 là sức mạnh lần đầu tiên xuất hiện. Đây là ranh giới quan trọng phân biệt giữa những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của cuộc sống. Nếu như ở những mức độ thấp hơn 200, thế giới bị xem là tuyệt vọng, đau buồn, sợ hãi hoặc đáng thất vọng thì ở mức độ cuộc sống được xem là thú vị, thách thức và kích thích.

Mức độ ý thức trên 200 gồm có sự dũng cảm, lý trí, tình yêu, niềm vui, hòa bình và sự giác ngộ. 

Dựa trên sự phân bổ mức độ ý thức con người, ông cho biết chỉ 4% dân số đạt đến mức độ 500 hoặc cao hơn; chỉ 0.4% đạt mức 540; và mức 600 hoặc hơn thì chỉ đạt được bởi 1 trên 10 triệu người.

Bất kì sự thỏa mãn đầy ý nghĩa nào của con người không thể bắt đầu cho đến khi đạt đến mức năng lượng 250, đây là mức mà một số mức độ tự tin bắt đầu xuất hiện như một nền tảng cho những trải nghiệm cuộc sống tích cực trong sự tiến hóa của ý thức.

Bảng tính mức độ ý thức của con người trong ấn phẩm Power VS. Force  

Bảng tính mức độ ý thức của con người trong ấn phẩm Power VS. Force  


Mức năng lượng dưới 200 là phổ biến nhất ở những điều kiện cực kì thô sơ, nơi mà con người phải lo cho sự sinh tồn tối thiểu như mù chữ, thất học, tỷ lệ trẻ sơ sinh chết cao, bệnh tật và suy dinh dưỡng,… 

Ở mức 500, ý thức tạo nên sự tiến bộ phi thường. Dù sự sinh tồn của cá nhân vẫn quan trọng thì động lực của tình yêu bắt đầu tô màu cho tất cả hoạt động, và sự sáng tạo được bộc lộ trọn vẹn, đi cùng với nó là sự cam kết và cống hiến và sự bộc lộ của những đức tính thu hút quần chúng. 

Ở đây, sự xuất sắc phổ biến ở mọi lĩnh vực, từ thể thao đến khoa học. Ở mức độ này âm nhạc, hội họa và kiến trúc vĩ đại xuất hiện, cũng như khả năng nâng cao tinh thần của người khác chỉ bằng sự hiện diện của người đó. Còn ở mức 600 cuộc sống của một người có thể trở thành thần thoại.

Hơn nữa, một số báo cho rằng, thông tin vừa mới được bác sỹ công bố. Nhưng thực ra, Tiến sĩ David Hawkins đã mất cách đây 4 năm. Và cuốn sách nổi tiếng trên của ông đăng ký bản quyền từ những năm 1995 và 1998.

Như vậy, thông tin “Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu” hay “Bệnh tật bị đẩy lùi một cách vô điều kiện là nhờ ‘yêu và được yêu’” là không chính xác.

Tình yêu khiến cuộc sống vui vẻ, lạc quan hơn nhưng không có nghĩa là tình yêu đẩy lùi được bệnh tật, nhất là ung thư. Tự hỏi, nếu tình yêu đẩy lùi được ung thư thì mỗi ngày các bác sỹ có cần phải nghiên cứu các loại thuốc, phương pháp chữa trị bệnh ung thư nữa không?

Hà Phương (Tham khảo power-vs-force; personality-development)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN