Sự thật bất ngờ 'vật thể bay không xác định' quân đội Hàn Quốc phát hiện ở biên giới Triều Tiên

(VTC News) - Phát hiện các "vật thể bay không xác định" trên radar quân đội, Hàn Quốc thậm chí đã cử một số chiến cơ ra để đối phó.

Tuy nhiên, vật thể không xác định được radar quân đội Hàn Quốc phát hiện gần biên giới với Triều Tiên hóa ra là một đàn chim, Tham mưu trưởng liên quân (JCS) ngày 1/7 cho biết, sau khi sự việc khiến các máy bay chiến đấu phải "ra tay".

Su that bat ngo 'vat the bay khong xac dinh' quan doi Han Quoc phat hien o bien gioi Trieu Tien hinh anh 1

 (Ảnh: USA Today)

Trước đó, JCS cho biết quân đội đang kiểm tra và thực hiện các biện pháp sau khi radar quân đội phát hiện mục tiêu không xác định trên bầu trời Khu vực phi quân sự (DMZ), trung tâm biên giới liên Triều, tỉnh Gangwon lúc khoảng 13h (giờ địa phương) ngày 1/7.

Vật thể được tìm thấy ở khoảng cách khoảng 4,5 km so với mặt đất, trong khu vực cấm bay mà liên Triều thiết lập dọc biên giới theo thỏa thuận quân sự ký vào tháng 9/2018, theo một sĩ quan JCS. “Khi phát hiện vật thể bay, quân đội đã triển khai một số máy bay chiến đấu để phản ứng, sau xác nhận được các dấu vết do khoảng 20 con chim tạo thành” – sĩ quan nói tiếp.

Cùng lúc triển khai các máy bay chiến đấu, quân đội Hàn Quốc gửi một thông báo đến Triều Tiên thông qua kênh liên lạc quân sự liên Triều, giúp ngăn chặn bất cứ cuộc đụng độ tiềm năng nào.

Sự cố xảy ra sau vụ quân đội Hàn Quốc bị chỉ trích vì đã để lọt một tàu Triều Tiên với 4 người trên tàu vào cảng phía Đông Hàn Quốc, Sokcho, Gangwon mà không phát hiện ra.

20 bước chân sang đất Triều Tiên của ông Trump: Lịch sử hay 'chương trình truyền hình thực tế'?

20 bước chân sang đất Triều Tiên của ông Trump: Lịch sử hay 'chương trình truyền hình thực tế'?

20 bước chân sang Bình Nhưỡng của ông Trump có thể là khoảnh khắc lịch sử nhưng nó khó mang lại bước đi đột phá cho tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
KCNA ca ngợi cuộc gặp bất ngờ giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un

KCNA ca ngợi cuộc gặp bất ngờ giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Truyền thông nhà nước Triều Tiên mô tả cuộc gặp gỡ cuối tuần giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump là "lịch sử" và "đáng kinh ngạc".

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU