• Zalo

Sự thật bất ngờ thân thế kẻ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy ở Hà Nội

Thời sựThứ Bảy, 23/03/2019 11:55:00 +07:00

Công an xã Quốc Tuấn (An Lão, Hải Phòng) khẳng định Đỗ Mạnh Hùng không phải là con ông nọ, cháu bà kia như đồn đoán, họ hàng không ai làm đến cấp xã.

Ngày 22/3, lãnh đạo Công an xã Quốc Tuấn (huyện An Lão, Hải Phòng) cung cấp thông tin về thân thế Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982), người sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời PV, vị lãnh đạo Công an xã Quốc Tuấn phủ nhận mọi lời đồn đoán cho rằng Đỗ Mạnh Hùng là cháu của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên giám đốc Công an Hải Phòng.

"Ông Ca ở ngoài Thủy Nguyên, còn Hùng ở An Lão, không có liên quan gì cả", vị công an xã thông tin. 

Trong khi đó, trả lời báo chí, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca cũng khẳng định: "Tôi không có người cháu nào mất dạy như thế".

7b5e34247fc09d9ec4d1-1804481

Đỗ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ nữ sinh khi chỉ còn 2 người trong thang máy.

Về thân thế Đỗ Mạnh Hùng, lãnh đạo Công an xã Quốc Tuấn cho hay, từ đời ông nội Hùng đã sinh sống ở địa phương. Hoàn cảnh gia đình khi đó rất khó khăn.

"Đời ông nội Hùng là nghèo nhất xã này, nhưng sau đó đến đời bố Hùng thì sang nước Đức làm ăn. Bố Hùng chịu khó làm ăn nên có của ăn của để, gửi về cho con cháu", vị lãnh đạo thông tin và cho biết Đỗ Mạnh Hùng có hộ khẩu thường trú tại xã, tuy nhiên, không sống ở quê và rất ít khi về quê.

"Hùng trước đây sống ở Nga, xong về Hà Nội sống, có về quê bao giờ đâu", vị này nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo công an xã Quốc Tuấn khẳng định, Đỗ Mạnh Hùng không phải là con ông nọ, cháu bà kia như nhiều người đồn đoán: "Họ hàng nhà Hùng không có ai làm đến cấp xã cả. Còn về quan hệ xã hội, quen biết ai thì chúng tôi không biết".

Trước đó như VTC News đưa tin, khoảng 22h15 ngày 4/3, tại thang máy khu chung cư Gold Palm, 4 người đi lên tầng trên của chung cư. Khi đến tầng 19, chỉ còn lại 2 người là cô gái trẻ và người đàn ông trung niên mặc áo kẻ caro sơ vin.

Khi thang máy mở cửa, cô gái đã giữ thang máy cho người đàn ông đi ra, tuy nhiên người này không ra. Sau đó, người đàn ông tiến đến xin số điện thoại của cô gái nhưng không được. Tiếp đó, người này dồn cô gái vào góc thang máy và có hành động cưỡng hôn nhưng bị chống trả quyết liệt.

Sự việc chỉ dừng lại khi thang máy mở cửa tại nơi ở của cô gái, cô gái vội vàng thoát khỏi người đàn ông, kèm theo đó là cái tát dành cho kẻ "dê xồm".

Video: Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy thất vọng vì mức phạt 200.000 đồng

Sau đó, cô gái trình báo sự việc cho cơ quan chức năng thì nhận được tin nhắn của người đàn ông trên với nội dung: "Em cũng không nên đưa sự việc đó lên vì đưa lên cũng hay ho gì cho em đâu".

Chiều 8/3, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, Đỗ Mạnh Hùng - người đàn ông bị tố sàm sỡ cô gái trong thang máy ở khu chung cư đã đến trình diện.

Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy của tòa chung cư Golden Palm.

Tối 13/3, tại Công an quận Thanh Xuân, các bên thống nhất sẽ tổ chức buổi xin lỗi công khai vào tối 15/3 ở chung cư Golden Palm, nơi xảy ra vụ việc. Tại đây, Hùng sẽ công khai xin lỗi trước sự chứng kiến của cư dân toà nhà, Công an quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã không đến. Tiếp đó, buổi xin lỗi được chuyển sang sáng 16/3 tại Công an quận Thanh Xuân nhưng Hùng vẫn không đến.

Đến 18/3, Công an quận Thanh Xuân xử phạt hành chính Đỗ Mạnh Hùng với số tiền 200 nghìn đồng.

Mức phạt này khiến dư luận tranh cãi gay gắt, hầu hết mọi người đều cho rằng mức phạt quá nhẹ, không có tính răn đe.

Liên quan đến vụ việc, ngày 22/3, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý Đỗ Mạnh Hùng.

"Trường hợp quy định pháp luật chưa đủ nghiêm khắc để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự, Bộ Công an khẩn trương đề xuất, bổ sung cho phù hợp và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 15/4", Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Lan Thu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !