• Zalo

Sự thật Barcelona đâm đơn kiện, ngăn Messi gia nhập PSG

Tin chuyển nhượngThứ Hai, 09/08/2021 11:13:32 +07:00
(VTC News) -

Đối tác của Barcelona gửi đơn lên Ủy ban châu Âu (EC) với hi vọng ngăn cản Paris Saint-Germain ký hợp đồng với Lionel Messi.

Tờ Marca đêm qua tiết lộ lá đơn được cho là của Barcelona gửi lên Ủy ban châu Âu (EC). Đội chủ sân Nou Camp yêu cầu cơ quan này xem xét tình hình tài chính của Paris Saint-Germain, cho rằng CLB của Pháp có thể vi phạm luật công bằng tài chính.

Hành động này được thực hiện ngay sau khi Barcelona thông báo chia tay Lionel Messi. Đây được cho là nỗ lực cuối cùng của Barca trong việc ngăn cản siêu sao người Argentina ký hợp đồng với PSG, đồng thời đội bóng xứ Catalan cũng hi vọng có thể lật ngược tình thế để giữ anh ở lại.

Trên thực tế, đây không phải là hành động pháp lý được thực hiện bởi Barcelona. Luật sư Juan Branco là người gửi đơn khiếu nại trên danh nghĩa đại diện cho một số đối tác có quyền lợi thành viên (gọi chong là soci, được phép tham gia bầu chủ tịch và bỏ phiếu một số quyết định khác ở thượng tầng CLB).

Sự thật Barcelona đâm đơn kiện, ngăn Messi gia nhập PSG - 1

Barcelona nuôi hi vọng lật ngược tình thế, ký được hợp đồng với Messi.

Theo Marca, các đối tác này của Barcelona đang chạy đua với thời gian trong vụ việc này. Họ chỉ có thể ngăn Messi gia nhập PSG nếu Toà phúc thẩm Paris ra quyết định trước khi hai bên đặt bút ký hợp đồng, dự kiến ngay trong tuần này.

"Các chỉ số về công bằng tài chính của PSG tệ hơn so với của Barcelona. Trong giai đoạn 2019-2020, tỉ lệ tiền lương trên doanh thu của PSG là 99%, trong khi Barcelona chỉ là 54%. Sự chênh lệch đã tăng lên", luật sư Juan Branco cho biết.

Barcelona không thể ký hợp đồng với Lionel Messi dù 2 bên đạt được thỏa thuận. Ban điều hành La Liga không cho phép họ thực hiện điều này, do đội chủ sân Nou Camp không đáp ứng được quy định về giới hạn quỹ lương. 

Cụ thể, theo các tài liệu được Barcelona gửi kèm đơn khiếu nại, kể cả khi Messi chấp nhận giảm 50% lương, quỹ lương của đội bóng xứ Catalan vẫn cao hơn khoảng 10% so với giới hạn. Barca không kịp bán bớt cầu thủ để làm giảm con số này.

Chuyên đề: Messi chia tay Barca
Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: