Sự thật ảnh con đánh bố dã man: Cộng đồng mạng xin lỗi người con bị oan

(VTC News) - Khi biết sự thật sau tấm ảnh 'tố' con đánh bố dã man ở Hải Dương, cộng động mạng nói lời xin lỗi và đòi tìm ra kẻ bôi nhọ danh dự người khác để trừng trị bằng biện pháp khâu mồm lại.

Như tin đã đưa, chiều 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số tấm ảnh kèm theo thông tin tố con trai đánh bố dã man ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Những bức ảnh này đã nhận được hàng chục ngàn lượt like (thích), bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. 

Điều đáng nói, có quá nhiều bình luận mang lời lẽ gay gắt, nặng nề thậm chí xúc phạm nam thanh niên trong ảnh vì cho rằng anh này có hành vi giằng co, xô đẩy bố mà không hề có thông tin kiểm chứng nào đáng tin cậy.

 Những tít giật gân không hề kiểm chứng thông tin đầy rẫy trên mạng sau khi những bức ảnh 'con đánh bố dã man' được phát tán trên facebook

 Những tít giật gân không hề kiểm chứng thông tin đầy rẫy trên mạng sau khi những bức ảnh 'con đánh bố dã man' được phát tán trên facebook


PV VTC News đã tìm về địa phương nơi xảy ra vụ việc và được biết, những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Báo VTC News đã có bài phản ánh: “Sự thật bất ngờ đằng sau tấm ảnh 'tố' con đánh bố dã man ở Hải Dương”.

Sau khi bài viết được đăng tải, cộng đồng mạng đã ‘ngã ngửa’ khi biết sự thật và nói lời xin lỗi đến nam thanh niên, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.

‘Ngã ngửa’ vì thông tin trên facebook

Một thành viên Facebook (FB) có tên Đoàn Minh Sơn phải thốt lên: “Thôi xong, ông nào chém vụ này quá tay thì cần kiểm chứng lại thông tin. Em đã nghi vấn việc này ngay từ đầu nên không like, không comment bất kỳ một status (dòng trạng thái)  nào dẫn lại việc con đánh bố, sự thật nằm ở bản chất chứ không phải là sự đánh lừa giác quan bề ngoài”.

Thành viên FB Hằng Thanh Quang Nguyễn chia sẻ: “Đúng là không biết tin vào cái gì nữa đây? Mọi người lần sau có đăng gì thì có lương tâm chút đi, cứ giật gân thế ảnh hưởng đến người ta”.

Còn thành viên Vanduy Ha nhận xét: “Vậy mà làm mọi người hiểu sai sự thật, không biết đâu mà lần”.

Nhiều thành viên mạng FB đã 'ngã ngửa' khi biết sự thật về những tấm ảnh tố con trai đánh bố dã man ở Hải Dương  

Nhiều thành viên mạng FB đã 'ngã ngửa' khi biết sự thật về những tấm ảnh tố con trai đánh bố dã man ở Hải Dương  


Thành viên FB Vũ Đình Trường bức xúc: “Đã bảo là đang đóng phim thôi mà mấy thằng não chưa nghĩ chỉ thấy cái hữu hình mà phán như đúng rồi. Vào mở to mắt ra mà đọc, nếu chưa đọc rõ thì alo cho mượn cái kính lúp soi để đọc cho rõ nhé. Chả biết nguyên nhân cứ thấy hình là tay chân nhảy xập xình. Đúng là...”.

Còn thành viên FB Dem Hom Day đã phải nói lời xin lỗi: “Xin lỗi anh vì đã trách lầm anh”. 

Ông Trần Văn Khá bị nhiều vết thương ở tay, chân, được chính người con trai của mình băng bó 

Ông Trần Văn Khá bị nhiều vết thương ở tay, chân, được chính người con trai của mình băng bó 


Đề nghị cơ quan chức năng xử lý

Từ việc đăng ảnh, đăng tin không đúng sự thật, nhiều thành viên đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm.

Thành viên Chiến Vũ: “Đề nghị công an các cấp phải có biện pháp xứ lý thật nặng với các cá nhân chụp ảnh, đưa lên mạng, nói xấu người khác, gây hoang mang trong xã hội.."

Hay thành viên Hong Luu nêu quan điểm: “Cơ quan chức năng nên vào cuộc xử lý thật nặng người chụp ảnh và đăng sai nội dung của sự việc để làm gương cho nhiều người khác.

Đồng thời, bạn Nam Le nêu ý kiến cực đoan hơn: Nên tìm ra kẻ bôi nhọ danh dự người khác để trừng trị bằng biện pháp khâu mồm lại”. Hay thành viên Tin Nguyen thì cho rằng: “Phạt thật nặng kẻ đưa thông tin sai lệch..”. 

Thành viên: Exciter KếtNối ĐamMê nêu quan điểm: “Phải xử lý ngay..! Thế này thì loạn mất..! Toàn đổ oan không”.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến đầu giờ sáng nay (29/3), một số tài khoản facebook đã xóa những hình ảnh, bình luận không đúng về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, trước đó, để làm tư liệu tác nghiệp, PV đã kịp chụp lại. Rất có thể đây là tài liệu, chứng cứ giúp cho cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đình chỉ cô giáo đánh đập, lột đồ bé mầm non tè dầm trong lớp 9  


Minh Khang
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa