Sự thật 2 người phụ nữ bắt cóc trẻ em bị tài xế xe khách đưa đến trụ sở công an

(VTC News) - Thấy hai bé được nữ khách bế lên xe liên tục kêu khóc, tài xế lập tức phối hợp cùng CSGT đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video cùng hình ảnh và thông tin về việc một tài xế xe khách nghi ngờ hai nữ khách bắt cóc trẻ em nên ra hiệu cho CSGT rồi cùng các chiến sỹ CSGT đưa hai người phụ nữ về trụ sở công an huyện ở gần đó để trình báo.

Vụ việc được cho là xảy ra vào ngày 24/8 trên tuyến xe khách từ Hà Nội đi Lạng Sơn. Đến khu vực Kép (Bắc Giang), tài xế dừng xe đón 2 người phụ nữ bế trên tay là hai em bé kêu khóc ngặt nghẽo. Vừa lên xe, hai người phụ nữ xuống ghế cuối xe ngồi, được một lúc thì hai em bé lịm đi. 

Nghi ngờ hai người phụ nữ này có thể là các đối tượng bắt cóc trẻ em, khi chạy xe qua chốt CSGT thuộc huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn), tài xế xe khách nháy đèn báo hiệu. Lúc này, các chiến sỹ CSGT thấy lạ liền ra hiệu dừng xe. Nghe trình báo của tài xế, CSGT sau đó cùng tài xế phối hợp đưa tất cả về trụ sở Công an huyện Hữu Lũng.

Su that 2 nguoi phu nu bat coc tre em bi tai xe xe khach dua den tru so cong an hinh anh 1

 Hình ảnh người phụ nữ bế cháu bé bị cho là bắt cóc được đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, dù chưa được kiểm chứng, nhiều người đã nhanh chóng chia sẻ đoạn thông tin để cảnh báo người thân. Sự việc khiến cộng đồng mạng xôn xao từ chiều tối 24/8.

Liên quan đến thông tin trên, trả lời VTC News, trưa 25/8, một lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng cho biết, sự việc xảy ra vào ngày hôm qua (24/8), đơn vị có tiếp nhận thông tin tình nghi trẻ em bị bắt cóc. Tuy nhiên, sau khi xác minh thì không có việc 2 cháu bé bị bắt cóc như thông tin xôn xao trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng, qua xác minh, cơ quan công an xác định được một người phụ nữ lấy chồng ở Trung Quốc cho con về Việt Nam chơi, còn một người phụ nữ khác bế cháu mình đi chơi. Cả 2 người này đều có giấy tờ chứng minh nhân thân với các cháu bé nên đây không phải vụ bắt cóc.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng cho rằng, việc người dân nghi ngờ về trường hợp bắt cóc và đưa đến trụ sở công an cũng là điều cần thiết.

>>> Đọc thêm: Cô gái tự cứu mình khỏi kẻ bắt cóc nhờ hành động cực thông minh

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU