• Zalo

Sự sống mong manh của cậu bé 10 tuổi, 4 lần phẫu thuật u não

Sức khỏe Thứ Ba, 13/11/2018 06:45:00 +07:00

Sinh ra là một cậu bé khỏe mạnh, khôi ngô, những cuộc đời như muốn đày đọa em Nguyễn Trung Hiếu (10 tuổi, ở Sơn La) bằng căn bệnh u não quái ác.

Nằm trên giường bệnh của khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K Tân Triều, em Nguyễn Trung Hiếu luôn hướng mắt về ánh sáng ngoài cửa sổ. Mong ước của em là được ra ngoài kia, chạy nhảy, đi học, vui đùa và sống cuộc sống như bao người.

Nhưng có lẽ mọi thứ chỉ là mong ước vì chặng đường điều trị của Hiếu chưa kết thúc, em đang phải chiến đấu, chống chọi với khối u quái ác trong đầu.

Hiếu trải qua 4 ca mổ não sinh tử để cắt bỏ khối u giao thoa thị giác. Em chuẩn bị bước vào ca mổ thứ 5 vì khối u tiếp tục phát triển mạnh. Sức khỏe của em yếu đi nhiều, mắt không thể nhìn rõ, bụng chướng to như cái trống (do phải dẫn lưu dịch não tủy xuống bụng), sinh hoạt thường ngày, đi lại gặp nhiều khó khăn.

benh nhan 1 3

 Bụng em Hiếu chướng to, mắt rất mờ. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Chị Nguyễn Thị Thủy, mẹ Hiếu cho biết, năm 2015 khi đang học lớp 1 thì em bắt đầu có những dấu hiệu bất thường ở mắt, không thể nhìn xa và thường đau đầu. Tháng 3/2015 em trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, rồi lần lượt phải mổ thêm 2 lần nữa vào năm 2017 và 2018. 

Căn bệnh u não với 4 lần phẫu thuật để lại trên đầu của Hiếu chằng chịt những vết sẹo kéo dài xuống đến tận thái dương. Đôi mắt em bị kéo ngược lên, bụng thì to phình như cái trống. Ngày ngày chứng kiến con cứ lần sờ, dò dẫm từng bước đi, chị Thủy khóc khô cả nước mắt.

"Thời gian con ở viện còn nhiều hơn ở nhà, vợ chồng tôi cũng phải theo con, chăm con hàng ngày nên lúc nào gia đình cũng "thiếu trước hụt sau". Giờ nhà tôi là con nợ, vay mượn khắp nơi rồi, chỉ mong con mau khỏe, ra viện về nhà để bố mẹ cày cuốc trả nợ cho mọi người", chị Thủy tâm sự.

BS Nguyễn Đức Liên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện K) cho biết, cháu Hiếu bị u não nằm ở vùng giao thoa thị giác nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhìn, nội tiết.... Chữa trị bệnh cho cháu khá phức tạp, mỗi lần phẫu thuật bác sĩ vừa phải đảm bảo cắt bỏ khối u tối đa, vừa phải giữ lại chức năng nhìn cho cháu.

"Bệnh nhân Hiếu cần nhiều thời gian và kinh phí để tiếp tục chữa trị trong thời gian tới. Nhưng hoàn cảnh của gia đình cháu rất khó khăn nên chúng tôi hy vọng nhiều đơn vị, cá nhân cùng chung tay với bác sỹ để em có thể yên tâm điều trị, hy vọng cuộc sống sau này sẽ tốt đẹp hơn", bác sĩ Liên nói.

Mọi thông tin chia sẻ, giúp đỡ bé Hiếu liên hệ:

Phòng Công tác xã hội, Nệnh viện K: 0983215848 (chị Nhâm).

Mẹ của em Nguyễn Trung Hiếu, chị Thủy: 0974619085.

Video: Sinh con xong, khối u não bất ngờ tự biến mất

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều