Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sử dụng smartphone làm chìa khóa xe

Kinh tế Thứ Bảy, 05/01/2013 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Hãng Hyundai đã đưa NFC lên một tầm cao mới với việc sử dụng smartphone tích hợp NFC thay cho chìa khóa xe.

(VTC News) - Hãng Hyundai đã đưa NFC lên một tầm cao mới với việc sử dụng smartphone tích hợp NFC thay cho chìa khóa xe.

Công nghệ NFC (Near Field Communication - Giao tiếp trường gần) đã thu hút nhiều sự chú ý trong năm 2012 với các ứng dụng sạc không dây, quẹt để chơi nhạc, thanh toán, nhận diện,...

 

Tuần cuối năm 2012, Hyundai trình làng dòng xe "Connectivity Concept" với khả năng mở cửa và khởi động xe bằng smartphone, thay thế cho những chiếc chìa khóa cồng kềnh và dễ mất. Mẫu Connectivity đầu tiên có mã i30 đã được thử nghiệm và trưng bày tại trụ sở Hyundai ở Frankfurt, Đức.

Sử dụng Connectivity vô cùng đơn giản: bạn dí smartphone có trang bị NFC của mình vào bộ đọc NFC của xe và chạm nhẹ vào màn hình để mở cửa. Bên trong xe là một đế nơi bạn có thể đựng smartphone làm máy nghe nhạc, radio, gọi điện, tất cả trên một màn hình cảm ứng 7 inch.

Ngoài ra chiếc đế cũng đóng vai trò là một bộ sạc không dây. Với những smartphone tích hợp chức năng này như HTC Droid DNA, Nokia Lumia hay Nexus 4, bạn sẽ không bao giờ lo việc điện thoại hết pin trên những chuyến đi dài.

Với công nghệ NFC mới mẻ hứa hẹn rất nhiều ứng dụng trong tương lai, chúng ta có thể dự đoán sẽ có nhiều mẫu xe nữa tích hợp với smartphone được trình làng tại CES 2013.

Minh Hà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin