Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sử dụng nhạc Mozart để làm… chín chuối

(VTC News) - Một công ty hoa quả ở Nhật đang sử dụng một phương pháp rất đặc biệt để làm chín chuối, đó là… nhạc Mozart. Nghe có vẻ rất lạ, nhưng theo các chuyên gia thì phương pháp này thực sự khiến chuối chín… ngọt hơn.

“Chuối Mozart” của Công ty Toyoka Chuo Seika. 

Không chỉ có chuối, tờ Japan Times còn cho biết có rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác ở Nhật đang được “tiếp xúc” với nhạc cổ điển như cà chua, nước tương, mì udon, thậm chí cả rượu sake nữa.

Tại Nhà máy bia Ohara Shuzo, Giám đốc cấp cao - ông Fumiko Ohara nói với báo chí rằng việc thử nghiệm âm nhạc cổ điển đã được bắt đầu từ 20 năm trước, từ khi tổng giám đốc của họ tình cờ phát hiện ra một cuốn sách nói về mối liên quan giữa việc làm bia, rượu với âm nhạc.

Họ đã thử nghiệm với nhiều loại nhạc khác nhau như nhạc jazz, Mozart, Batch, Beethoven và của một số nhà soạn nhạc khác.

“Chúng tôi thấy nhạc Mozart dường như là tốt nhất cho sake và đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ sử dụng loại nhạc này” - ông Ohara Shuzo cho biết.

Quay trở lại với việc nhạc Mozart làm chín chuối, tờ Japan Times được Công ty hoa quả Toyoka Chuo Seika nhập từ Philippines cho biết bản “String Quartet 17” và “Piano Concerto 5 in D major” của Mozart được chơi liên tục trong một tuần ở khu vực làm chín hoa quả. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt rất rõ!

Cà chua cũng được làm chín bằng cách “thưởng thức” nhạc Mozart 10 tiếng mỗi ngày trong nhà kính. 

Đại diện công ty hoa quả này - ông Isamu Okuda nói rằng, công ty tin tưởng nhạc Mozart sẽ làm cho hoa quả chín ngọt hơn.

Và dường như người tiêu dùng cũng đồng ý với điều này, những “nải chuối Mozart” được xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 7 vừa rồi và được bán tại địa phương với giá 3,6USD/1 nải, cao hơn giá của loại chuối chín theo cách bình thường.

Tin liên quan

» Nhạc Mozart làm tỉ lệ tội phạm giảm

Anh Đức (Theo JapanTime, News.com.au)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN