Sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy có bị phạt?

(VTC News) - Tổng cục Đường Bộ đã phát đi thông tin chính thức về tính hợp pháp của giấy phép lái xe bằng chất liệu giấy.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định “không có quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng Giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng ghi trên GPLX mà chưa đổi sang GPLX bằng vật liệu PET.

Cụ thể, ngày 12/11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc đổi GPLX bằng giấy sang giấp phép bằng vật liệu PET.

Theo Tổng cục Đường bộ, thời gian gần đây số lượng người có nhu cầu đổi GPLX bằng giấy sang giấy phép bằng vật liệu PET tăng đột biến, gây quá tải cho việc cấp GPLX. 

               Giấy phép lái xe cũ bằng chất liệu giấy nếu còn hạn vẫn được sử dụng hợp pháp (Ảnh: Minh Chiến)

 Giấy phép lái xe cũ bằng chất liệu giấy nếu còn hạn vẫn được sử dụng hợp pháp (Ảnh: Minh Chiến)


Nguyên nhân do xuất hiện thông tin sai lệch là “sau thời điểm 31/12/2104 GPLX bằng vật liệu giấy nếu không đổi sang GPLX PET sẽ không còn được sử dụng”.

Tổng cục Đường bộ khẳng định, GPLX bằng vật liệu giấy sau năm 2014 và giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2020 nếu còn hạn sử dụng ghi trên giấy phép thì vẫn còn hiệu lực sử dụng, được đổi sang GPLX bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc khi có nhu cầu.

Tổng cục Đường bộ cho biết, hiện nay không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng vật liệu bằng giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng nhưng chưa đổi sang GPLX bằng vật liệu PET.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường năng lực, thực hiện cải cách hành chính, tăng thời gian làm việc của bộ phận cấp, đổi GPLX để giải quyết kịp thời nhu cầu đổi GPLX của người dân. 


Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN