Sử dụng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên phải cắt cụt cả bàn tay
  • Zalo

Sử dụng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên phải cắt cụt cả bàn tay

Sức khỏe Thứ Ba, 18/06/2019 18:26:00 +07:00

Tai nạn khiến nam thanh niên bị dập nát cả bàn tay trái, chảy máu nhiều, buộc phải cắt bỏ.

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, tối 17/6, đơn vị có tiếp nhận và cấp cứu cho trường hợp nam bệnh nhân N.V.D., 23 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Định Đán, Đồng Nai bị chấn thương nặng bàn tay trái do điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Anh D. cho biết, trước đó anh có sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Tuy nhiên, cả chiếc điện thoại và sạc bất ngờ phát nổ khiến anh bị chấn thương. Ngay sau tai nạn xảy ra, anh được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

dt

 Dùng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên phải cắt cụt cả bàn tay trái. (Ảnh: BVCC)

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ CKII Nguyễn Tường Quang - Trưởng khoa Ngoại, Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị dập nát nghiêm trọng, chảy máu nhiều, tiên lượng rất nặng.

Để điều trị, các bác sĩ nhanh chóng hồi sức tích cực, cầm máu và phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bàn tay bị dập nát nhiều, không thể khớp nối, các bác sĩ đã buộc phải cắt cụt dưới cẳng tay của bệnh nhân.

“Sau phẫu thuật, để đảm bảo thể trạng, bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc, theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại, Chấn thương chỉnh hình – Bỏng của bệnh viện”, bác sĩ Quang nói.

Qua trường hợp ca bệnh trên, bác sĩ Quang đưa ra lời khuyến cáo đối với người dân, cần cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm, có thể gây nên những tổn thương không đáng có.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sử dụng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên phải cắt cụt cả bàn tay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin