Sử dụng điện thoại di động quá nhiều, trẻ bị liệt cơ mặt, nhập viện tâm thần

(VTC News) - Một đứa trẻ 13 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc được đưa vào bệnh viện tâm thần chỉ sau 6 tháng được bố mẹ tặng cho chiếc điện thoại di động.

Do bận rộn với công việc, người mẹ quyết định tặng con trai điện thoại di động để họ có thể giữ liên lạc thường xuyên. Nhưng theo báo cáo, cậu bé 13 tuổi gần như chơi với điện thoại cả ngày.

Sau vài tháng sử dụng thiết bị không ngừng nghỉ, câu bé bắt đầu có những biểu hiện lạ. Có người nói cậu bé đang ở trường thì đột nhiên phát điên và liên tục đập đầu vào tường.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi cơ thể cậu bé bắt đầu bị kích động. Các cơ trên khuôn mặt co giật và không phản ứng với bất cứ thứ gì tiếp xúc.

Su dung dien thoai di dong qua nhieu, tre bi liet co mat, nhap vien tam than hinh anh 1

(Ảnh minh họa) 

Cậu bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong 28 ngày. Mặc dù được các bác sĩ cố gắng điều trị, nhưng tình trạng của bé không mấy khả quan, thậm chí có thể bị tàn tật.

Trường hợp của cậu bé sau đó được nhóm bác sĩ Khoa Thần kinh và Khoa Thấp khớp nghiên cứu. Họ kiểm tra chi tiết cũng như nghiên cứu các báo cáo xét nghiệm trước đó và chẩn đoán bệnh nhi bị viêm não tự miễn.

Sau quá trình dùng thuốc và điều trị, tình trạng của cậu bé dần cải thiện. Hiện bé có thể nói chuyện, đi lại bình thường thậm chí nhận ra cha mẹ mình và được xuất viện.

Điện thoại phát nổ ngay trên ngực nam thanh niên có thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Điện thoại phát nổ ngay trên ngực nam thanh niên có thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Trước khi xảy ra tai nạn, chàng trai trẻ chỉ muốn chợp mắt một chút nhưng không ngờ lại bị đánh thức bởi cơn đau đớn vô hạn trên ngực.
Sử dụng điện thoại di động quá nhiều sẽ bị u não?

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều sẽ bị u não?

Số trường hợp mắc khối u não trong hai thập kỷ qua tăng nhanh và hầu hết các trường hợp được cho là do bức xạ trường điện từ phát ra từ điện thoại di động.
 
Không ngờ đậu nành lại nhiều lợi ích với sức khỏe đến vậy

Không ngờ đậu nành lại nhiều lợi ích với sức khỏe đến vậy

Dưới đây là những lợi ích mà đậu nành đem lại cho sức khỏe của chúng ta.

 (Theo Boldsky)

LẠI CHI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU