Sử dụng điện thoại di động quá nhiều, trẻ bị liệt cơ mặt, nhập viện tâm thần

Sức khỏeThứ Năm, 18/07/2019 08:17:00 +07:00

Một đứa trẻ 13 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc được đưa vào bệnh viện tâm thần chỉ sau 6 tháng được bố mẹ tặng cho chiếc điện thoại di động.

Do bận rộn với công việc, người mẹ quyết định tặng con trai điện thoại di động để họ có thể giữ liên lạc thường xuyên. Nhưng theo báo cáo, cậu bé 13 tuổi gần như chơi với điện thoại cả ngày.

Sau vài tháng sử dụng thiết bị không ngừng nghỉ, câu bé bắt đầu có những biểu hiện lạ. Có người nói cậu bé đang ở trường thì đột nhiên phát điên và liên tục đập đầu vào tường.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi cơ thể cậu bé bắt đầu bị kích động. Các cơ trên khuôn mặt co giật và không phản ứng với bất cứ thứ gì tiếp xúc.

teenagerwithmobile-1563261643

(Ảnh minh họa) 

Cậu bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong 28 ngày. Mặc dù được các bác sĩ cố gắng điều trị, nhưng tình trạng của bé không mấy khả quan, thậm chí có thể bị tàn tật.

Trường hợp của cậu bé sau đó được nhóm bác sĩ Khoa Thần kinh và Khoa Thấp khớp nghiên cứu. Họ kiểm tra chi tiết cũng như nghiên cứu các báo cáo xét nghiệm trước đó và chẩn đoán bệnh nhi bị viêm não tự miễn.

Sau quá trình dùng thuốc và điều trị, tình trạng của cậu bé dần cải thiện. Hiện bé có thể nói chuyện, đi lại bình thường thậm chí nhận ra cha mẹ mình và được xuất viện.

LẠI CHI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !