Sử dụng cửa sổ cho từng không gian

(VTC News) - Trong mỗi căn nhà, cửa sổ không chỉ là nơi lấy sáng tự nhiên, thông gió, thoát nhiệt, mà còn tạo tầm nhìn ra thiên nhiên, phá bỏ cảm giác chật chội và làm cho căn phòng sẽ trở nên sáng đẹp.

 

Có thể nói, tất cả các phòng trong nhà chúng ta từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm đến phòng bếp đều cần thiết phải có cửa cửa sổ. Tuy nhiên, mỗi căn phòng lại gắn với tính năng cũng như nhu cầu sử dụng riêng.

 

 
Đối với phòng khách, đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình cho nên cần nhiều ánh sáng, tốt nhất là phát huy được tối đa ánh sáng trời. Bạn có thể dùng cửa sổ kiểu mở quay ra ngoài, hay cửa sổ mở trượt…nó làm cho phòng khách luôn được thông thoáng bởi khả năng đón gió và lấy sáng. Ngay cả khi đóng cửa lại nhà bạn vẫn tận hưởng được trọn vẹn ánh sáng tự nhiên, chất liệu kính sẽ giúp bạn thoải mái đón nắng tràn ngập vào không gian căn phòng. Bạn còn có thể hòa mình vào thiên nhiên mỗi khi phóng tầm nhìn ra bầu trời trong xanh, cảm nhận những sắc màu cỏ cây tươi đẹp, tâm hồn trở nên đầy tươi trẻ.

 

 
Ngược lại với phòng khách, phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi luôn cần có sự yên tĩnh. Do đó bạn nên sử dụng cửa kính có tính năng chống ồn. Nó không những đảm bảo cho bạn luôn có giấc ngủ ngon, hơn thế qua những ô cửa kính xinh xắn, bạn sẽ được đón ánh bình minh vào mỗi sáng mai trong tâm trạng khoan khoái để tích lũy nguồn sinh lực cho một ngày mới bắt đầu. Nếu ngại ánh nắng chiếu vào sáng quá thì bạn có thể dùng các tấm rèm để che lúc cần thiết. Cửa sổ kiểu mở hất ra ngoài hay cửa sổ mở quay rất phù hợp với không gian phòng ngủ.

 

Một trong những sản phẩm cửa giúp bạn dễ dàng sử dụng theo nhu cầu của từng không gian đó là cửa uPVC. Cùng với tính năng cách âm, cách nhiệt, sản phẩm này còn có thể đóng mở đa chiều và thích hợp với nhiều kiểu kiến trúc.

 

PV

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN