Cách chức Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ tỉnh Hải Dương
  • Zalo

Cách chức Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ tỉnh Hải Dương

Thời sự Thứ Ba, 13/06/2017 16:56:00 +07:00

Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ Tỉnh ủy Hải Dương sử dụng bằng cấp 3 và bằng đại học không hợp pháp vừa bị cách chức.

Sáng 13/6, Ban tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương thông báo kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công chức đối với ông Phạm Trung Thành (SN 1967, Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương) sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Thời gian qua, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, Ban tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương đã vào cuộc xác minh các vấn đề liên quan đến bằng tốt nghiệp cấp 3 của ông Thành.

19184200_443787536014070_201009230_n

Phòng bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, nơi ông Thành làm việc.

Qua xác minh, ông Thành không có bằng tốt nghiệp PTTH (bằng tốt nghiệp cấp 3) và sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp để thi tuyển và học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội và được cấp bằng Cử nhân Luật. Tuy nhiên trường Đại Học Luật Hà Nội đã xác nhận bằng Đại học Luật của ông Thành là không hợp pháp.

Sau đó, ông Thành sử dụng bằng không hợp pháp để nâng ngạch công chức, đào tạo và bổ nhiệm vào chức danh cán bộ quản lý cấp phòng nên đã vi phạm khoản 4, điều 10, điểm a và khoản 1, điều 13 của Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Vi phạm của ông Thành được Ban tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương nhận xét là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tỉnh và cá nhân ông Thành nên đã đề xuất hình thức xử lý cách chức Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ với ông Thành, đề nghị tổ chức Đảng xem xét, kỷ luật theo quy định về thi hành kỷ luật của Đảng trong thời gian sớm nhất.

Ngày 13/6, ông Thành đã có đơn xin thôi việc và đợi sau khi tiến hành kỷ luật của Đảng mới xem xét nguyện vọng của ông Thành.

Video: Kỷ luật, khiển trách Bí thư Thị ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Được biết, ông Thành nguyên quán tại huyện Gia Lương (tỉnh Bắc Ninh). Để được vào làm vị trí hiện nay, ông Thành đã mượn bằng cấp 3 của người khác để tiến thân.

Trong hồ sơ của ông Thành có ghi năm tốt nghiệp 1983, cấp ngày 1/4/1984 tại Hội đồng thi Gia Lương, Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Ninh). Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi tiến hành tra cứu hồ sơ tốt nghiệp lưu tại đơn vị thì ngày 8/6/1983 của Trường PTTH Gia Lương I và Trường PTTH Gia Lương II đều không thấy tên ông Phạm Trung Thành (SN 16/4/1967) tại xã Minh Tân, huyện Gia Lương, tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Ninh).

Ngay sau khi có đơn thư phản ánh sự việc, ông Thành đã báo cáo lãnh đạo cơ quan và nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan.

Ông Phạm Xuân Thăng - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, sau khi nắm được thông tin, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã cử một tổ đi kiểm tra xác minh sự việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học Luật Hà Nội để làm rõ sự việc.

Kiều Mi - Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách chức Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ tỉnh Hải Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin