Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sư cũng diễn tập phòng cháy chữa cháy

(VTC News) - Tờ Tin tức Hàng Châu ngày 20/8 đưa tin, sáng ngày 20/8 tại chùa Linh Ẩn thành phố Hàng Châu tỉnh Triết Giang, hội Phật giáo tỉnh Hàng Châu đã tổ chức cuộc thi diễn tập phòng cháy chữa cháy với lực lượng là các nhà sư tu hành tại các tự viện trong khu vực tham gia.

Thi rải vòi rồng dập lửa. 

Thi rải vòi rồng dập lửa. 


Được mệnh danh là “Đông Nam Phật quốc”, Hàng Châu có khá nhiều chùa chiền, tự viện, di tích nổi tiếng minh chứng cho nền văn hóa rực rỡ gắn liền với đạo Phật ở nơi đây.


Chỉ tính riêng chùa Linh Ẩn, với diện tích chừng 2 km2 đã có 9 tòa tự viện quanh năm nghi ngút khói hương của tín thí thập phương đến chiêm bái. Nguy cơ cháy nổ luôn luôn đe dọa đối với những công trình kiến trúc, văn hóa và tôn giáo giá trị này.

Cởi áo tu hành, khoác

Cởi áo tu hành, khoác "chiến bào" dập lửa. 


Với tinh thần phòng cháy hơn chữa cháy, tự cứu mình trước khi chờ người khác cứu, Hội Phật giáo Hàng Châu phối hợp với các cơ quan địa phương đã quyết định tổ chức buổi hội thi phòng cháy chữa cháy cho các nhà sư tu hành trên địa bàn. Đã có tất cả 60 vận động viên khoác cà sa đến từ 11 tự viện trong địa bàn Hàng Châu tham gia hoạt động này.

Thi dập lửa. 

Thi dập lửa. 


Cuộc thi với 6 nội dung bao gồm xây dựng lực lượng chữa cháy tại chỗ, đấu nối vòi rồng, dập lửa nhanh, gánh nước dập lửa, tiếp sức dập lửa sử dụng phương tiện dập lửa và kiến thức tổng hợp về phòng cháy chữa cháy.


Ấn tượng để lại của hội thi cho thấy những nhà sư không chỉ là người tinh thông kinh kệ, lúc xảy ra hỏa hoạn họ đã có đủ kỹ năng để ứng phó khá bài bản và hiệu quả.

  » Tên trộm chùa suýt chết vì mắc kẹt trong tháp hoá vàng
  » Thiếu Lâm Tự không thể bán mỳ tôm, cà phê
  » Kỳ bí tuyệt kỹ Thập bát La Hán của Thiếu Lâm tự
  » Thiếu Lâm tự và sự thật bí kíp tuyệt học Dịch cân kinh
  » Huyền thoại Thiếu Lâm Tự: Từ Đạt Ma đến 72 tuyệt kỹ
  » Tạ Đình Phong sẽ đưa con trai vào Thiếu Lâm Tự

» Tên trộm chùa suýt chết vì mắc kẹt trong tháp hoá vàng » Thiếu Lâm Tự không thể bán mỳ tôm, cà phê » Kỳ bí tuyệt kỹ Thập bát La Hán của Thiếu Lâm tự » Thiếu Lâm tự và sự thật bí kíp tuyệt học Dịch cân kinh » Huyền thoại Thiếu Lâm Tự: Từ Đạt Ma đến 72 tuyệt kỹ » Tạ Đình Phong sẽ đưa con trai vào Thiếu Lâm TựHV (Theo Sina)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN