Sự cố môi trường biển miền Trung: Quá hạn 15 ngày vẫn chưa có kết quả kiểm điểm

Thời sựThứ Ba, 30/08/2016 17:17:00 +07:00

Sau sự cố môi trường biển, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm điểm, báo cáo kết quả nhưng dù đã quá hạn hơn 15 ngày vẫn chưa có một cơ quan nào thực hiện.

Liên quan đến sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, ngày 30/8, trả lời VTC News, ông Phạm Quang Đệ - Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết dù đã hơn 15 ngày sau khi có công văn của UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan họp kiểm điểm nhưng đến nay Sở Nội vụ vẫn chưa nhận được báo cáo kết quả kiểm điểm của một cơ quan nào.

“Bản thân tôi, là người chịu trách nhiệm nhận, tổng hợp kết quả kiểm điểm để báo cáo lên UBND tỉnh nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhận được kết quả của bất kỳ một cơ quan nào gửi về”, ông Đệ thông tin.

987

Sự cố môi môi trường khiến cá chết tại biển Kỳ Anh, Hà Tĩ

Ông Đệ cho biết, hiện tại Sở TN&MT Hà Tĩnh vẫn chưa có báo cáo kết quả kiểm điểm chính thức, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo mới họp kiểm điểm chiều hôm qua (29/8), Ban quản lý khu kinh tế tỉnh thì chưa họp, còn Ủy ban thị xã Kỳ Anh thì nói chiều hôm nay sẽ họp.

“Chúng tôi đã nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở việc báo cáo kết quả kiểm điểm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả gửi về. Gọi điện thì nhận được trả lời là: Bọn tôi báo cáo với Ủy ban rồi, bọn tôi chịu trách nhiệm trước tỉnh, anh gọi gì nhiều thế”, ông Đệ nói.

Theo ông Đệ, việc chậm trễ trong việc kiểm điểm, báo cáo kết quả của các cơ quan liên quan đến sự cố môi trường trong thời gian qua không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến dư luận mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến Sở Nội vụ trong công tác giải quyết vụ việc.

1234567

Ông Phạm Quang Đệ - Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh trao đổi với PV

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, đầu tháng 8/2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát môi trường, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh, Sở Công thương phải họp kiểm điểm liên quan đến sự cố môi trường biển và báo cáo kết quả về tỉnh trước ngày 15/8.

Tuy nhiên đến 22/8, mới chỉ có Sở TN&MT tổ chức họp kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tại cuộc họp chỉ có ông Đặng Bá Lục, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách; ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN&MT và các cá nhân liên quan còn lại xin rút kinh nghiệm.

Video: 5 cam kết của Formosa sau sự cố cá chết hàng loạt

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !