Sự cố mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất: Xác định nguyên nhân

(VTC News) - Tổng công ty điện lực TP.HCM thông tin, sự cố mất điện là do phía sân bay chuyển đổi nguồn điện nội bộ chứ không liên quan đến đơn vị cung cấp là Công ty điện lực Tân Bình.

Về sự cố mất điện vào sáng 18/10 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổng công ty điện lực TP.HCM vừa cho biết nguyên nhân.

Ngày 16/10, Công ty điện lực Tân Bình nhận được văn bản của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị phối hợp hỗ trợ cắt điện trạm Phi Cảng (cấp nguồn cho Ga quốc nội) để bảo trì hệ thống điện nội bộ vào sáng 18/10.

Su co mat dien o san bay Tan Son Nhat: Xac dinh nguyen nhan hinh anh 1

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Thực hiện theo đề xuất của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng 18/10, Công ty điện lực Tân Bình cử đội vận hành đến phối hợp cắt điện.

Sau khi đã chuyển nguồn cấp điện qua máy phát nội bộ của sân bay (lúc 9h17), nhân viên của Công ty điện lực Tân Bình cắt điện Trạm Phi Cảng.

Tuy nhiên, sau đó, máy phát điện của sân bay bị lỗi, không thể vận hành, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị được tái lập nguồn điện lưới.

Như vậy, sự cố mất điện là do phía sân bay chuyển đổi nguồn điện nội bộ chứ không liên quan đến đơn vị cung cấp điện là Công ty điện lực Tân Bình thuộc Tổng công ty điện lực TP.HCM.

Quang Anh - Song Ngư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU