• Zalo

Sự cố chạy thận 9 người chết: Luật sư 'tung' bằng chứng tiết lộ sự thật bất ngờ, phiên tòa quay lại phần xét hỏi

Pháp luật Thứ Ba, 29/05/2018 11:15:00 +07:00

Luật sư Ngô Thị Thu Hằng nộp cho HĐXX vi bằng về việc ghi thêm vào sổ giao ban năm 2015 với nội dung phân công bác sỹ Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo, phiên tòa bất ngờ quay lại phần xét hỏi.

Sáng nay phiên tòa xét xử 3 bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người thiệt mạng tại Hòa Bình tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Hòa Bình. 

Trong ngày xét xử thứ 11, Luật sư Ngô Thị Thu Hằng nộp cho HĐXX vi bằng do ông Hoàng Công Tình, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình cung cấp. Đó là đoạn ghi âm cuộc gọi điện giữa ông Hoàng Công Tình và ông Đinh Tiến Công, Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực.

Trong đó, ông Công thừa nhận với ông Tình về việc ghi thêm vào sổ giao ban năm 2015 với nội dung phân công bác sỹ Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

ngo thi hang

 

Trả lời HĐXX về nguồn gốc vi bằng nói trên, ông Hoàng Công Tình cho biết, trên đường từ trại giam đón bác sỹ Lương về sau 13 ngày tạm giam, bác sỹ Lương hỏi ông Tình về nguồn gốc cuốn sổ mà điều tra viên cho Lương xem qua ảnh chụp trên điện thoại.

Sau đó, ông Tình đã gọi điện hỏi ông Đinh Tiến Công và được ông Công thừa nhận đã được bổ sung sau sự cố.

“Lúc đó tinh thần bác sỹ Lương hoảng loạn nên tôi có ghi âm lại cuộc gọi và cho Lương nghe lại”, ông Hoàng Công Tình nói. “Sau này, Cáo trạng nêu bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo nên tôi nghĩ cuộc ghi âm đó có thể chứng minh việc bác sỹ Lương không được giao nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo và là chứng cứ để HĐXX xem xét, chính vì thế tôi đã lập vi bằng đó qua văn phòng Thừa phát lại”.

Ông Tình cho biết, trước đó không biết việc ghi bổ sung này. Chỉ đến ngày 12/7/2017, khi sang làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) mới được cho xem quyển sổ giao ban đó.

Theo nội dung ông Công khai tại tòa trước đó, việc ông Công trực tiếp ghi bổ sung là có sự bàn bạc của lãnh đạo Khoa gồm ông Hoàng Đình Khiếu (Trưởng khoa Hồi sức tích cực) và ông Tình (thời điểm đó là Phó khoa).

Tuy nhiên, ông Tình khẳng định không được bàn bạc với Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu về việc ghi thêm nội dung vào sổ giao ban.

Cuộc họp giao ban năm 2016 ông cũng ký với tư cách Chủ tọa, nhưng không có phần phân công nhiệm vụ.

Trong buổi sáng hôm nay (29/5), ông Đinh Tiến Công tiếp tục khẳng định việc ghi thêm này có sự thống nhất của lãnh đạo Khoa. Sau khi hoàn thiện thì lãnh đạo Khoa mới ký.

Nói về nội dung cuộc ghi âm nói trên, ông Công cho biết không nhớ về cuộc gọi đó vì thời gian diễn ra đã gần 1 năm. Nhưng ông Công khẳng định chắc chắn không nhận được Quyết định nào phân công nhiệm vụ bác sỹ Lương.

Ông Đinh Tiến Công khai tại tòa.HĐXX hỏi bà Tới, Phó phòng Tổ chức cán bộ, bà Tới là người được nhắc đến trong nội dung cuộc gọi nói trên.

Video: Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Nữ luật sư rơi nước mắt sau 3 tiếng bào chữa

Bà Tới khẳng định từ năm 2015 khi bác sỹ Tiến chuyển lên khoa Hồi sức tích cực, đến thời điểm này không có Quyết định nào giao bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo. Phòng Tổ chức cán bộ không ban hành Quyết định nào về việc này.

Trả lời HĐXX, ông Hoàng Đình Khiếu cho biết sau khi sự cố xảy ra ông có nói trong cuộc họp giao ban là phải hoàn thiện thủ tục hành chính về sổ sách cũng như các vấn đề khác.

“Việc anh Công ghi lúc nào tôi hoàn toàn không biết. Tôi cũng không chỉ đạo ghi nội dung cụ thể gì", ông Khiếu nói.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều