Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sự biến mất đầy bí ẩn của Hoài 'Thát-chơ' phim 'Xin hãy tin em'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 14/05/2018 07:30:00 +07:00

Hoài 'Thát-chơ' của phim "Xin hãy tin em" bất ngờ xin nghỉ tại Nhà hát Tuổi trẻ khoảng gần chục năm về trước và từ đó tới nay, đồng nghiệp không biết thêm bất cứ tin tức gì về cô.

2_57937

 "Xin hãy tin em" là bộ phim truyền hình được đạo diễn Đỗ Thanh Hải thực hiện vào năm 1997. Bộ phim khai thác đề tài của những sinh viên năm cuối, trong đó Hoài "Thát-chơ" là nhân vật chính. Cô sinh viên tỉnh lẻ này có tính cách ngang tàng, thích tụ tập bạn bè, thích uống rượu, thường xuyên bỏ học. Tuy vậy, ẩn sau trong vẻ ngoài ngổ ngáo ấy, Hoài lại là cô gái rất giàu tình thương. Cô cưu mang một đứa trẻ mồ côi, luôn bảo vệ bạn bè. Hoài phải lòng Phong - một sinh viên Nhạc viện người Hà Nội. Vì tình yêu, Hoài cố biến mình thành người khác. Cô cố tỏ ra vẻ một sinh viên hiền lành, chăm chỉ, không chơi bời. Tuy nhiên, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Khi nhận rõ tính cách của Hoài, Phong chọn cách ra đi. "Xin hãy tin em" gây sốt trên truyền hình và được hàng triệu khán giả yêu thích. Hơn 20 năm qua, họ vẫn coi đó là một trong những bộ phim khai thác hay nhất cuộc sống của các sinh viên.

1_40123

Đảm nhận vai Hoài "Thát-chơ" là nữ diễn viên Lệ Hằng. Cô được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời đóng vai chính trong "Xin hãy tin em" khi đang là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Vai diễn đầu tay đưa cô gái người Tuyên Quang nổi tiếng. Cô có cơ hội tham gia vào một số bộ phim truyền hình khác, trong đó có phim dài tập "Những ngọn nến trong đêm". Tuy nhiên, Lệ Hằng là một trong những diễn viên bị "chết vai". Tất cả các vai diễn  sau đó của cô không vượt qua được cái bóng của Hoài "Thát-chơ". Sau khi ra trường, Lệ Hằng về công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

3_53797 3

Lệ Hằng kết hôn khá sớm, khi còn đang là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Chồng cô làm nghề kinh doanh tự do. Cả hai có với nhau một cô công chúa kháu khỉnh. Nữ diễn viên từng tâm sự, thu nhập từ nghề diễn không đủ để cô trang trải cuộc sống. Tại Nhà hát Tuổi trẻ, lương của cô vào thời điểm năm 2007 chỉ là 500 nghìn đồng/tháng. Cô từng thú nhận: "Không có chồng, tôi chết đói".

photo-4-15253147664801938946628 4

Gia đình Lệ Hằng từng sống trong một căn nhà nhỏ trong ngõ, gần đường Lê Duẩn (Hà Nội). 

them-mot-nhan-vat-gay-an-tuong-manh-trong-phim-truyen-hinh-viet-nhu-anh-0 6

 Gần chục năm trước, Lệ Hằng xin nghỉ việc tại Nhà hát Tuổi trẻ. Kể từ đó, cô không tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật nào.

a8 7

Hoa Thúy từng đóng phim "Xin hãy tin em" cùng Lệ Hằng. Cả hai cũng là đồng nghiệp tại Nhà hát Tuổi trẻ. Tuy nhiên, Hoa Thúy thừa nhận, gần chục năm qua, cô và các đồng nghiệp tại Nhà hát không biết bất cứ thông tin gì về Lệ Hằng. 

a2 8

Dù nữ diễn viên gốc Tuyên Quang không còn tham gia nghệ thuật nhưng cô vẫn luôn được khán giả yêu quý. Nhiều người vẫn cho rằng, Hoài "Thát-chơ" là một trong những nhân vật nữ có tính cách thú vị nhất trên màn ảnh nhỏ. 

 Video: Một số hình ảnh của Hoài "Thát-chơ" trong phim "Xin hãy tin em"

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin