• Zalo

Su-30SM giúp Nga giải quyết nhiệm vụ bất khả thi

Thế giới Chủ Nhật, 25/11/2012 02:12:00 +07:00

Không phải ngẫu nhiên mà các phi công Ấn Độ trên máy bay Su-30MKI đã giành chiến thắng trong các cuộc diễn tập trước các phi công của Không quân Mỹ.

Giám đốc Trung tâm đào tạo và nghiên cứu quân sự Không quân Nga, Thiếu tướng Alexander Kharchevsky ngày 24/11 khẳng định máy bay tiêm kích đa năng Su-30SM, hiện bắt đầu được trang bị cho quân đội, sẽ cho phép Không quân Nga giải quyết những nhiệm vụ trước đây không thể thực hiện được.

Máy bay tiêm kích đa năng Su-30SM 
Phát biểu với Hãng thông tấn RIA Novosti, ông Kharchevsky nói: "Máy bay Su-30SM đã tăng nhiều lần khả năng chiến đấu liên quan đến phát hiện và tiêu diệt không chỉ một, mà nhiều mục tiêu cùng một lúc. Tiềm năng của một chiếc máy bay này có thể so sánh tương đương với hai chiếc máy bay thế hệ trước.

Không phải ngẫu nhiên mà các phi công Ấn Độ trên máy bay Su-30MKI đã giành chiến thắng trong các cuộc diễn tập trước các phi công của Không quân Mỹ".

Ông Kharchevsky đồng thời lưu ý tầm quan trọng của việc đưa Su-30SM vào phục vụ trong Không quân Nga.

Ông nhấn mạnh: "Đây là giai đoạn mới trong việc tái trang bị cho không quân. Khả năng của các máy bay tiêm kích mới sẽ cho phép nâng cao tiềm lực chiến đấu cho không quân của chúng ta.

Cho đến trước thời điểm này, Không quân Nga không được trang bị những máy bay cho phép thực hiện các nhiệm vụ ở cấp độ cao như vậy.

Ngoài ra, máy bay Su-30SM sẽ được chuyển giao không chỉ cho vài đơn vị riêng lẻ, mà theo hàng phi đội".

Ông cũng cho biết giờ đây ước mơ của nhiều phi công được bay trên những chiếc máy bay hiện đại như vậy đã trở thành hiện thực.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều