• Zalo

Su-30 bay lượn tại Lễ thượng cờ tàu ngầm Kilo

Thời sự Thứ Năm, 03/04/2014 03:01:00 +07:00

(VTC News) – Tại buổi Lễ thượng cờ long trọng tàu ngầm Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhiều máy bay hiện đại của không quan Việt Nam đã tham gia biểu diễn.

(VTC News) – Tại buổi Lễ thượng cờ long trọng tàu ngầm Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhiều máy bay hiện đại của không quan Việt Nam đã tham gia biểu diễn.

Sáng 3/4, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho tàu ngầm HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và chủ trì buổi lễ.

Tờ QĐND dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hôm nay chúng ta rất vui mừng cùng nhau có mặt tại đây làm lễ thượng cờ cấp quốc gia cho hai tàu ngầm HQ-182 mang tên Hà Nội và HQ-183 mang tên TP Hồ Chí Minh được tổ chức trọng thể tại Quân cảng Cam Ranh. Đây là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới đặc biệt quan trọng của Hải quân nhân dân Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao quốc kỳ cho hai tàu HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP Hồ Chí Minh
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao quốc kỳ cho hai tàu HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP Hồ Chí Minh. Ảnh: QĐND
Là một quốc gia chịu nhiều đau thương mất mát do chiến tranh, Việt Nam khát khao mong muốn hòa bình để cải tạo, xây dựng đất nước chăm lo hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng hòa bình không thể chỉ khát khao mà có. Chúng ta phải mạnh lên cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại với khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc.

Việt Nam khẳng định đường lối quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ. Chúng ta hiện đại hóa quân đội là để phòng thủ và bảo vệ Tổ quốc chứ không nhằm vào bất cứ quốc gia nào.
Chiến đấu cơ Su-30 trong lễ thượng cờ. Ảnh: Đất Việt
Hiện, Hải quân Việt Nam đã sở hữu các tàu mặt nước có sức chiến đấu cao như: tàu hộ vệ tên lửa, tàu phóng ngư lôi, tàu tuần tiễu, tàu săn ngầm, tàu quét mìn…

Cùng với Cảnh sát biển và các lực lượng khác như: Xe tăng, thiết giáp hải quân, không quân hải quân, tên lửa bờ đối hải của hải quân, lính thủy đánh bộ, đặc công nước của hải quân…, lữ đoàn tàu ngầm đầu tiên ra đời có uy lực chiến đấu cao.
Chiến hạm của Hải quân Việt Nam trong lễ thượng cờ tàu ngầm HQ-182 và HQ-183.
Chiến hạm của Hải quân Việt Nam và máy bay K28 săn ngầm trong lễ thượng cờ tàu ngầm HQ-182 và HQ-183. Ảnh: Đất Việt 
Không chỉ dừng lại ở đó, Việt Nam đã sở hữu hai tàu ngầm hiện đại HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP Hồ Chí Minh. Thời gian tới sẽ có thêm 4 tàu ngầm mới mang tên Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu gia nhập vào đội hình tàu ngầm Việt Nam.

Sau lễ thượng cờ, các đại biểu đã tham quan tàu ngầm HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP. Hồ Chí Minh.
Cờ Tổ quốc tung bay trên tàu ngầm. Ảnh: QĐND 
Tàu ngầm Kilo với hành trình tối đa khoảng 9.600km, có khả năng tiêu diệt và phá hủy hoặc làm tổn thất nặng nề quá trình chuẩn bị lực lượng tấn công của đối phương, giúp ta có thời gian chuẩn bị lực lượng và phương án đối phó hữu hiệu.

Ngoài ra, Kilo 636 còn có khả năng phá hủy các công sự trận địa kiên cố trên đảo, hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng đổ bộ.

» Khám phá tàu ngầm TP.HCM
» Hạ thủy thành công tàu ngầm Kilo Đà Nẵng
» Việt Nam nhận thêm tin vui về tàu ngầm Kilo thứ 4

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều