Su-25 Nga bị bắn hạ, phi công chiến đấu ngoan cường đến hơi thở cuối cùng
  • Zalo

Su-25 Nga bị bắn hạ, phi công chiến đấu ngoan cường đến hơi thở cuối cùng

Thế giới Chủ Nhật, 04/02/2018 16:05:00 +07:00

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ phi công lái chiếc Su-25 đã nhảy dù thoát khỏi chiến cơ bị bắn hạ, nhưng không thể cầm cự nổi và thiệt mạng sau cuộc giao tranh dưới mặt đất với nhóm phiến quân.

Một số nguồn tin xác nhận viên phi công thiệt mạng là thiếu tá Roman Filippov, cựu phi công người Ukraine, gia nhập quân đội Nga sau khi Matxcơva sáp nhập bán đảo Crimea.

Video: Phi công Su-25 Nga nhảy dù khỏi cường kích bị phiến quân bắn hạ

Bộ Quốc phòng Nga cho tới nay vẫn chưa công bố danh tính của viên phi công xấu số nhưng xác nhận rằng người này đã chết khi chiến đấu với nhóm phiến quân trên mặt đất. Trước đó, viên phi công đã nhảy dù ra khỏi chiếc Su-25 bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không vác vai của nhóm phiến quân Tahrir al-Sham có liên hệ mật thiết với nhóm khủng bố Al-Nusra tại khu vực tỉnh Idlib, tây bắc Syria. 

Hình ảnh được đăng tải trên trang Facebook của Nhóm điều tra độc lập Conflict Intelligence Team (CIT) cho thấy khẩu súng ngắn Stechkin (APS) được thiếu tá Filippov sử dụng để chiến đấu với nhóm phiến quân. Bên cạnh đó là 3 băng đạn trong đó có 1 băng đạn đã cạn sạch đạn. 

27336762_920566858096292_5741355721309168350_n

Khẩu súng và 3 băng đạn được cho là của thiếu tá Roman Filippov. 

CIT cũng công bố tập tài liệu đề xuất trao giải thưởng nhà nước được trao tặng cho cựu phi công Ukraine vì những đóng góp của ông trên chiến trường Syria trong túi của vị thiếu tá.  

Trong một diễn biến liên quan, Tharir al-Sham đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ bắn rơi cường kích Nga. Matxcơva trong một động thái đáp trả đã sử dụng tên lửa san phẳng khu vực trú đóng của nhóm phiến quân chịu trách nhiệm cho vụ việc này, ít nhất 30 phần tử khủng bố bị tiêu diệt. Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết hiện chiến dịch thu hồi thi thể viên phi công xấu số nói trên đang được thực hiện với sự phối hợp của phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Su-25 Nga bị bắn hạ, phi công chiến đấu ngoan cường đến hơi thở cuối cùng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin