• Zalo

Steve Irwin là ai?

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 22/02/2019 09:07:00 +07:00

Ông là nhà động vật học, chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã và là nhà làm phim nổi tiếng người Australia.

Stephen Robert Irwin (Steve Irwin) nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện cùng với vợ trong loạt phim tài liệu The Crocodile Hunter chuyên về động vật hoang dã. Series phim được 500 triệu khán giả ở 120 quốc gia theo dõi. Sau đó, tên "Người săn cá sấu" trở thành biệt danh đặc trưng của anh.

Bên cạnh đó, Steve còn sở hữu và điều hành một sở thú do bố mẹ anh thành lập ở Beerwah, cách thành phố Brisbane thủ phủ bang Queensland 80km về phía bắc. 

steve_1

 Stephen Robert Irwin gắn liền với hình ảnh Người săn cá sấu.

Steve sinh ra ở Melbourne, năm lên tám tuổi, cả gia đình chuyển đến sống ở bang Queensland. Cha của Steve rất quan tâm đến động vật bò sát (bao gồm cả các loài rắn và cá sấu), vì vậy trong lần sinh nhật thứ 6 của con trai, ông đã tặng Steve một con trăn.

Lên chín tuổi, Steve bắt đầu làm quen với các loài động vật bằng cách cho ăn và chăm sóc chúng. Ông bắt cá sấu nước mặn đang tuyệt chủng và đưa chúng vào công viên. Steve còn tham gia tình nguyện cho Ban quản lý Dự án cá sấu Bờ Đông bang Queensland.

Năm 1991, Steve Irwin tiếp quản công việc tại công viên của gia đình, và sau này ông đổi thành Sở thú Australia.

Một năm sau, Steve gặp và kết hôn với Terri Raines, hai người bắt đầu khám phá các miền đất mới đi cứu những con cá sấu bị săn trộm. Toàn bộ cuộc hành trình đó trở thành một phần của bộ phim The Crocodile Hunter.

Ông cũng là người sáng lập tổ chức World Wildlife Warriors, chuyên bảo tồn các loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Steve qua đời ngày 4/9/2006 do bị con cá đuối gai độc đâm và ngực, lúc ông đang quay phim tài liệu cho chương trình "The Ocean's Deadliest" (Những sinh vật chết chóc của đại dương).

Năm 2001, chính phủ Australia đã trao tặng Huân chương thế kỷ cho Steve Irwin. Một trong những thành tựu của ông là phát hiện ra loài rùa mới, đặt là Elseya irwini. Năm 2018, tên của Steve Irwin xuất hiện trên Đại lộ Danh vọng Hollywood (Mỹ).

Để tưởng nhớ và ghi nhận đóng góp của Steve nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 57, Google đã dành lideshow các hình ảnh quen thuộc về ông.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin