Stephen Hawking tiên đoán sự kết thúc của Trái đất 2 tuần trước khi chết

(VTC News) - Chỉ hai tuần trước khi qua đời, Stephen Hawing hoàn thành nghiên cứu tiết lộ cách phát hiện những vũ trụ song song và tiên đoán sự kết thúc của thế giới.

Theo Daily Mail, thuyết đa vũ trụ cho rằng vũ trụ của chúng ta chỉ là một trong số nhiều vũ trụ khác được sinh ra sau vụ nổ Big Bang.

Trong nghiên cứu được Stephen Hawking hoàn thành bên giường bệnh, ông thảo luận về ý tưởng có thể phát hiện được những vũ trụ khác bằng cách sử dụng thiết bị dò tìm trên tàu vũ trụ.

Đồng tác giả nghiên cứu, Thomas Hertog trả lời Sunday Times: "Ông ấy có thể được đề cử và giành giải Nobel. Nhưng giờ thì không được nữa rồi"

Stephen Hawking tien doan su ket thuc cua Trai dat 2 tuan truoc khi chet hinh anh 1

 Nhà vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76.

Năm 1983, Hawking cùng với James Hartle giải thích sự hình thành vũ trụ, đồng thời cho rằng vụ nổ Big Bang tạo ra một số lượng vô hạn các vũ trụ khác. Dù vậy, lý thuyết cho rằng vũ trụ mở rộng theo cấp số nhân trước khi trở nên ổn định không thể kiểm tra được.

Hertog tuyên bố ông và Hawking muốn lấy ý tưởng về đa vũ trụ để biến nó thành một khung khoa học có thể kiểm chứng.

Đến nghiên cứu cuối cùng, Hawking chỉ ra sự tồn tại của Trái đất có thể đi đến cực hạn khi các ngôi sao hết năng lượng và chúng ta sẽ mờ dần vào bóng tối.

Dù gây ra nhiều tranh cãi, một số nhà khoa học vẫn kết luận rằng công trình của Hawking có thể là một bước đột phá cho vũ trụ học, đặc biệt đó là lý thuyết đầu tiên có thể được thử nghiệm.

“Ý tưởng hấp dẫn trong nghiên cứu của Hawking là đa vũ trụ để lại dấu ấn của nó trên nền bức xạ đang thâm nhập vũ trụ của chúng ta và chúng ta có thể đo nó bằng một máy dò trên một tàu vũ trụ", Carlos Frenk, giáo sư vũ trụ học cho biết.

Video: Hơn 30 năm mất giọng nói, Stephen Hawking giao tiếp bằng cách nào

>>> Đọc thêm: 55 năm chống chọi bệnh tật phi thường của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.