Stephen Hawking cảnh báo loài người về cuộc xâm lăng của robot

Thế giớiThứ Sáu, 03/11/2017 15:36:00 +07:00

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà vật lý người Anh Stephen Hawking cảnh báo sự phát triển nhanh chóng của trí thông minh nhân tạo có thể khiến cho số phận nhân loại bị đe dọa.

Nhà vật lý 75 tuổi người Anh Stephen Hawking cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây, rằng sự phát triển nhanh chóng của trí thông minh nhân tạo có thể khiến cho số phận nhân loại bị tấn công đe dọa.

"Nếu mục tiêu của máy móc không trùng khớp với mục tiêu chúng ta, sẽ xảy ra những chuyện không hề dễ dàng. Các robot này cực kỳ hiệu quả để đạt được những gì đã lên kế hoạch", nhà khoa học cho biết.

4263714 -  Stephen Hawking - AP

 Nhà vật lý 75 tuổi người Anh Stephen Hawking. (Ảnh: AP)

Hawking nói: "Bộ não của con người thực sự khác với máy tính hiện đại. Vấn đề không phải là trí thông minh nhân tạo ác độc và khát máu. Đơn giản là con người không còn có thể kiểm soát hành tinh nữa". 

"Có rất nhiều khả năng máy móc sẽ đối phó với nhiệm vụ này tốt hơn chúng ta và chúng ta sẽ trở thành gánh nặng cho chúng", ông nói thêm. Theo Stephen Hawking, để tồn tại, nhân loại cần phải tích cực hơn nữa trong việc khám phá vũ trụ và các hành tinh khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !