• Zalo

Startup Việt lần đầu tổ chức vườn ươm khởi nghiệp cho các đội thi

Thị trường Thứ Năm, 04/10/2018 17:10:00 +07:00

Từ ngày 10/10 đến 5/11, lần đầu tiên VnExpress sẽ tổ chức khóa đào tạo khởi nghiệp cho top 25 startup trong khuôn khổ cuộc thi Startup Việt.

Startup Việt là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên do VnExpress tổ chức nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế, xã hội...

Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong khoảng một tháng từ 10/10 đến 5/11, tập trung vào 4 chủ đề chính: "Bước ra toàn cầu"; "Gọi vốn từ cộng đồng, quỹ đầu tư mạo hiểm"; "Nhân sự" và "Chuyển đổi số". Các chủ đề được thiết kế để đảm bảo mục tiêu tăng sức mạnh, sức cạnh tranh, thông tin kiến thức bổ ích cho các công ty khởi nghiệp kinh doanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Từ số hồ sơ gửi dự thi, hội đồng chuyên môn và huấn luyện viên sẽ chọn ra top 25 startup chia thành 5 đội. Nhằm tăng cường quyền lợi cho các đội thi tham gia cuộc thi Startup Việt 2018, đơn vị tổ chức - Báo VnExpress phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín và năng động nhất cả nước triển khai loạt hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi.

startup viet

 Báo VnExpress phối hợp với 5 vườn ươm khởi nghiệp uy tín và năng động nhất cả nước triển khai loạt hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng lực miễn phí cho top 25 đội thi (Ảnh: VnExpress)

Mỗi đội có 2-3 huấn luyện viên là các chuyên gia đến từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Viisa), Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), tập đoàn quản lý và đầu tư VMCG, tổ chức đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp Innovatube và Saigon Innovation Hub.

Top 25 Startup Việt 2018 có một tháng tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng do chuyên gia từ các vườn ươm/ đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu đảm trách. Sau đó, các huấn luyện viên sẽ bình chọn ra 15 đội vào vòng trong để thuyết trình trực tiếp trước ban giám khảo.

Đây là lần đầu tiên VnExpress tổ chức khóa đào tạo khởi nghiệp trong khuôn khổ cuộc thi Startup Việt. Những năm trước, cuộc thi chỉ gồm các hoạt động nộp hồ sơ, bình chọn bởi hội đồng chuyên môn, thuyết trình trước ban giám khảo và trao giải.

Với hoạt động đào tạo miễn phí trong năm nay, ban tổ chức kỳ vọng giúp top 25 đội thi trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết không chỉ để thắng giải mà còn làm hành trang để phát triển dự án khởi nghiệp.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin