StarCraft II: Tiếp nối một huyền thoại

(VTC News) – Tựa game chiến thuật được mong chờ nhất trong thập kỷ đã ra mắt, và nó đã không làm thất vọng những fan trung thành của mình.

 

 

Đã 12 năm kể từ khi StarCraft ra mắt lần đầu tiên và làm nên một cuộc cách mạng trong thế giới game chiến thuật thời gian thực (RTS). Từ đó đến nay, đã có rất nhiều game RTS xuất sắc khác ra đời nhưng các fan trung thành vẫn luôn mong ngóng về phần 2 của “huyền thoại” StarCraft. Và rồi cái gì phải đến cũng đến, StarCraft II xuất hiện và rõ ràng không hề gây thất vọng cho những người hâm mộ trung thành.

Cốt truyện

 

 

Màn chơi đơn lấy bối cảnh quay trở lại thời điểm bản mở rộng StarCraft: Brood War kết thúc. Người chơi vào vai Jim Raynor, đội trưởng của Raynor’s Raiders, một nhóm người nổi dậy chống lại sự thống trị bất công của Arcturus Mengsk, vua của Terran Dominion. Nhưng đây mới chỉ là sự bắt đầu cho những rắc rối mà Raynor gặp phải.

 

 

Người Zerg đã quay trở lại. Dưới sự lãnh đạo của Queen of Blades, những kẻ ngoài hành tinh này nuôi mộng tàn phá cả thiên hà, và tràn vào Terran tìm kiếm một báu vật bí ẩn. Tình thế của Raynor đã khó nay lại càng khó khăn hơn…Và thật trớ trêu, Queen of Blades lại chính là Sarah Kerrigan khi xưa, một chiến sĩ của Terran, bạn thân của Raynor, do bị vua Mengsk phản bội đã đi theo con đường đen tối.

Hệ thống nhiệm vụ

 

 

Kể từ sau StarCraft: Brood War, đã có nhiều tựa game RTS khác ra đời, nhưng vượt lên trên tất cả các game này, StarCrat II: Wings of Liberty vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình khi tạo nên mỗi nhiệm vụ là một trải nghiệm tươi mới và thú vị. Những người mới làm quen với thể loại RTS cũng không nên e ngại StarCraft II, bởi các màn chơi đơn được thiết kế rất thân thiện với những người mới, đồng thời không kém sự quyết liệt để làm vừa lòng các cựu binh với các yêu cầu đặc biệt.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là “làm cỏ” một thuộc địa của Terran nay đã bị xâm chiếm bởi quân Zerg. Những kẻ xâm lược chỉ tấn công khi mặt trời lặn, nên bạn sẽ có một khoảng thời gian trong ngày để phá hủy càng nhiều công trình của phe kia càng tốt trước khi kẻ địch tấn công trở lại vào hàng phòng thủ của bạn.

 

 

Có một nơi gọi là Cantina, ở đó bạn có thể tuyển lính đánh thuê. Những đơn vị đặc biệt này rất dạn dày kinh nghiệm và có thể di chuyển đến chiến trường ngay lập tức nhờ tàu chở quân. Bạn càng hoàn thành nhiều nhiệm vụ, bạn sẽ mở được nhiều đơn vị quân mạnh hơn và có thể tuyển thêm nhiều quân gia nhập phe bạn với giá phải chăng.

 

 

Bên cạnh đó là Armory, nơi bạn có thể mua những nâng cấp cho lính và các công trình bên phe bạn. Ví dụ nếu có đủ tiền, bạn có thể nâng cấp cho những chiếc Siege Tank của bạn sao cho đạn của chúng không ảnh hưởng nhiều tới đồng đội…

Chế độ chơi mạng

 

 

Lẽ dĩ nhiên, nói đến StarCraft là phải nói tới phần chơi mạng. Trong StarCraft II, các đơn vị quân vẫn giữ được sự cân bằng như phần trước. Bạn sẽ vẫn thu thập các tài nguyên và xây dựng quân đội nhằm tiêu diệt căn cứ của những người chơi khác. Phe Zerg vẫn lấy số đông làm ưu thế, trong khi Protoss mạnh mẽ nhưng đắt đỏ, và Terran vẫn trung thành với đội quân nhiều xe tăng và tàu chiến.

 

 

Blizzard không cố thay đổi lối chơi đã quá quen thuộc mà thay vào đó nâng chúng lên một tầm cao mới. Họ tinh lọc lại mọi thứ để hướng tới sự hoàn hảo. Mỗi đơn vị hay chiến thuật đều có điểm yếu của nó. Một nhóm đông Protoss Zealots có thể mạnh vào đầu game, nhưng một nhóm nhỏ Zerg Roaches có thể “thịt” gọn sau đó. Kể cả những đơn vị quân dành để kết thúc game, những thứ đắt đỏ nhất cũng có thể yếu thế khi gặp một đơn vị quân xung khắc đặc biệt nào đó.

 

 

Và nếu bạn thực sự muốn chơi giỏi hơn, StarCraft II cho bạn mọi công cụ để cải thiện trình độ. Sau mỗi trận đấu, báo cáo tổng kết sẽ tóm tắt lại từng giây một, chỉ cho bạn thấy chính xác bạn và đối thủ đã làm gì trong suốt trận đấu. Cụ thể hơn, bạn có thể xem lại mọi thứ dưới góc độ của bạn hoặc của những người cùng chơi khác để rút ra những kinh nghiệm cho lần chơi tới.

Công cụ chỉnh sửa bản đồ thiên hà

 

 

Game cung cấp cho người chơi một công cụ chỉnh sửa bản đồ. Tùy theo sự sáng tạo của mình mà bạn có thể tạo nên những màn chơi theo ý mình, thậm chí có thể là những màn đua xe, hay một game RPG đơn giản! Tất cả đều có thể và chỉ phụ thuộc vào ý tưởng của bạn.

Tổng kết

Sự chờ đợi cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng, StarCraft II: Wings of Liberty đã mang đến những điều thật tuyệt vời: các màn chơi đơn độc đáo, cốt truyện chặt chẽ và một chế độ chơi mạng hoàn hảo. Một kỷ nguyên mới của game RTS đã mở ra!

Một số thông tin về game:

- Phát triển: Blizzard Entertainment

- Phát hành: Blizzard Entertainment

- Thể loại: Chiến thuật thời gian thực (RTS)

- Hệ máy: PC

- Ngày ra mắt: 27/7/2010

Trailer của game:

 

 

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game