• Zalo

SSC Hypercar - bản thu nhỏ của siêu xe Mỹ triệu USD

Người đẹp và xeThứ Năm, 21/05/2020 17:06:27 +07:00
(VTC News) -

Nếu không thể sở hữu siêu xe triệu đô SCC Tuatara, những fan hâm mộ tốc độ có thể chuyển hướng đến bản thu nhỏ nhưng không kém phần thu hút, đó là SSC Hypercar.

Tuatara là mẫu xe thứ hai của hãng siêu xe ít người biết - Shelby Super Cars (SSC), sau Ultimate Aero được sản xuất vào những năm 2000. Hãng đề ra mục tiêu lật đổ các kỷ lục của Bugatti, thậm chí là Koenigsegg với mẫu xe mới này.

SSC Hypercar  - bản thu nhỏ của siêu xe Mỹ triệu USD  - 1

Chỉ 100 chiếc Tuatara được sản xuất với giá bán từ 2 triệu USD.

Sau một thời gian chờ đợi dài đằng đẵng, SCC Tuatara lần đầu tiên được tiết lộ vào đầu năm nay đã làm thoả mãn người hâm mộ, tuy nhiên với chỉ 100 phiên bản được lên kế hoạch sản xuất thì rất nhiều người phải ngậm ngùi nhìn siêu xe từ xa. Họ sẽ không bao giờ biết được cảm giác phấn khích sau tay lái với tốc độ trên 482km/giờ. Rất có thể vì vậy, Jerod Shelby - ông chủ của SCC - luôn nung nấu cho ra mắt Tuatara 1750 mã lực - phiên bản thu nhỏ của SSC Tuatara.

SSC Hypercar  - bản thu nhỏ của siêu xe Mỹ triệu USD  - 2

 

Hiện SSC chưa đưa ra thông tin chính thức nào về kế hoạch sản xuất dòng xe này. Tuy nhiên, Shelby hứa hẹn rằng mẫu xe mới vẫn sẽ là một siêu xe ấn tượng.

Jerod Shelby tuyên bố rằng SCC muốn đảm bảo nhiều người có thể trải nghiệm cảm giác của những gì Tuatara cung cấp. Mặc dù bản SSC Hypercar không mạnh mẽ hoặc nhanh như người anh em phiên bản giới hạn của nó nhưng nó sẽ dễ tiếp cận hơn với khách hàng nhờ khởi điểm thấp hơn và được sản xuất số lượng nhiều hơn.

Tuy vậy, người hâm mộ có thể phải chờ một thời gian dài vì kế hoạch này không được SCC triển khai ngay lập tức. Hiện tại, công ty đang tập trung vào việc tinh chỉnh Tuatara để có thể thực hiện một cuộc chạy đua với kỷ lục tốc độ trên thế giới giành cho các siêu xe.

Đối thủ của Tuatara là Koenigsegg Agera RS, mặc dù nhiều người coi Bugatti Chiron Super Sport 300+ là vua tốc độ không chính thức. 

MINH ANH(Carbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp